Bánh trung thu đã trở thành món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Trung Thu. Mỗi năm vào dịp trung thu sắp đến, nếu bây giờ bạn mua một hộp bánh trung thu trong đó có giấu một mảnh giấy, bạn muốn trên đó viết gì?

  1. Xin chúc mừng bạn nhận được một trăm chiếc bánh ngọt gatô, và cửa tiệm có thể giúp bạn gửi cho 99 người thân và bạn bè của bạn.
  2. Xin chúc mừng bạn có thể ngay lập tức được tận hưởng các kỳ nghỉ có lương trong một năm.
  3. Xin chúc mừng chỉ số IQ của bạn sẽ tăng cao đến 180 trong một tháng kể từ bây giờ và mọi việc đều thuận buồm xuôi gió.
  4. Xin chúc mừng Bạn nhận được một quả cầu pha lê có thể biết những bí mật của thế giới trong ba ngày.

 Kết quả trắc nghiệm:

1. Điểm yếu của bạn là kiểu thỏ ngọc: đơn giản và dễ bị lừa gạt

Câu chuyện thỏ ngọc giã thuốc, tương truyền có ba vị thần tiên giả dạng ông già tội nghiệp đi đến trước nhà của ba con thú: cáo, khỉ, thỏ để xin ăn. Cáo và khỉ đều có thức ăn để giúp họ nhưng thỏ không có thức ăn. Vì vậy, con thỏ tốt bụng đã nói: “Các ông ăn thịt của tôi đi!” bèn tự nhảy mình vào lửa nóng, để thịt thỏ chín, các vị Thần tiên rất cảm động, nên đưa lên cung trăng, và trở thành thỏ ngọc. Câu chuyện này muốn nói với bạn rằng, tuy rằng làm việc tốt tất có phúc báo, nhưng trước khi hành thiện cần suy nghĩ, đừng làm những việc lợi người hại mình! Vì vậy, nếu bạn có thể buông bỏ sự ngây thơ đơn thuần và thoát khỏi việc dễ bị lừa này, tôi tin rằng không gì có thể gây khó dễ khiến bạn té ngã được!

2. Điểm yếu của bạn là kiểu Ngô Cương: lười biếng, không chuyên tâm

Theo truyền thuyết, Ngô Cương vốn là một tiều phu ở phàm trần, tuy rằng có vô cùng khát vọng được làm thần tiên nhưng lại không nguyện ý đặt công phu vào chuyên tâm học tập, vì vậy Thiên Đế rất tức giận, giam Ngô Cương vào Nguyệt cung và yêu cầu ông chặt ngã cây quế để đổi lấy tiên thuật, nhưng cứ mỗi lần Ngô Cương chặt xong qua một đoạn thời gian, cây nguyệt quế sẽ tự động lành lại, ngày qua ngày cứ lặp lại như thế, mong muốn của Ngô Cương chặt Quế vẫn không thực hiện được, và ông vẫn không ngừng tiếp tục chặt quế. Câu chuyện này muốn nói với bạn rằng, đừng lười biếng! Do đó, nếu bạn có thể thay đổi tật xấu lười biếng, không chuyên tâm chú ý này, tin chắc rằng không có việc gì có thể làm bạn nản lòng vấp ngã!

3. Điểm yếu của bạn là kiểu người Hậu Nghệ: liều lĩnh và tùy ý, bất cẩn

Theo truyền thuyết, vào thời viễn cổ, mười mặt trời cùng nhau mọc trên bầu trời, thiêu rụi tất cả hoa màu và cây cỏ, và con người không thể sống sót. Để giải cứu người dân bách tính, Hậu Nghệ đã dùng cung tên bắn hạ chín mặt trời, đồng thời cũng đuổi đi rắn độc và thú dữ trên mặt đất, để mọi người tiếp tục sống một cuộc sống hạnh phúc vui vẻ. Không ngờ chín mặt trời bị bắn hạ đều là con của Thiên đế, Thiên đế rất tức giận đã giáng Hậu Nghệ và vợ là Hằng Nga xuống trần gian. Tây Vương Mẫu rất đồng cảm với cảnh ngộ của Hậu Nghệ, nên đã đem thuốc trường sinh tặng cho Hậu Nghệ, nhưng Hằng Nga đã uống thuốc, và cơ thể Hằng Nga nhẹ bẫng lơ lửng bay lên trời. Tuy nhiên, Hằng Nga sợ sẽ bị các vị Thần trên thiên đình cười nhạo, nên chỉ có thể trốn tại cung Trăng, trở thành chủ nhân cung Quảng Hằng – Nguyệt Thần nương nương. 

Câu chuyện này muốn nói với bạn rằng, bạn phải sử dụng trí tuệ trước khi làm mọi việc, thay vì cố gắng đối mặt với mọi thứ bằng bạo lực hoặc thái độ tùy ý! Vì vậy, nếu bạn có thể thoát khỏi vấn đề tồi tệ do liều lĩnh, tùy ý và bất cẩn này, tôi tin rằng không gì có thể làm bạn nản lòng vấp ngã!

4. Điểm yếu của bạn là kiểu Hằng Nga: Ham lợi, không tôn trọng người khác

Câu chuyện ‘‘Hằng Nga bôn nguyệt’’ muốn nói với bạn rằng, đừng tham những món lợi nhỏ, huống hồ là món đồ của người khác! Vì vậy, nếu bạn có thể bỏ được tật xấu ham lợi, không tôn trọng người khác, tôi tin rằng không gì có thể làm bạn nản lòng vấp ngã!

Hân Bình biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn