Khảo sát của CNN cho thấy Biden được đánh giá cao hơn trong cuộc tranh luận cuối, nhưng thăm dò của các trang tin bảo thủ cho kết quả ngược lại. Theo đó, 53% cử tri theo dõi đánh giá ông Biden chiến thắng, trong khi 39% nghĩ rằng ông Trump thắng.

Cử tri trên kênh CBS cũng có ý kiến thiên về ông Biden với tỷ lệ 54% dành cho ông so với 41% dành cho TT Trump. Trong khi đó, quá bán khán giả trên kênh 6ABC cho rằng TT Trump đã thắng trong cuộc so găng hôm qua. Còn hơn 90% cử tri trên kênh The Blaze cũng đánh giá cao hơn màn thể hiện của TT Trump so với cựu Phó Tổng thống Biden.

Tính đến thời điểm này đã có 50 triệu người dân Mỹ đi bỏ phiếu bầu tổng thống, bằng 37% lượng phiếu bầu của năm 2016.

Hôm 23/10, hai vợ chồng Phó Tổng thống Mike Pence đã đi bỏ phiếu sớm ở Indianapolis. Toà Bạch Ốc cho biết TT Trump cũng sẽ bỏ phiếu sớm ở Florida vào cuối tuần này khi ông đến đó vận động tranh cử. 

Liên quan đến vụ bê bối của gia đình Biden mới đây, thư ký Toà Bạch Ốc McEnany cho biết TT Trump không yêu cầu Bộ Tư pháp điều tra, mà đó là trách nhiệm của truyền thông. Trong chương trình “Fox & Friends” hôm 20/10, ông Trump nói rằng, tổng chưởng lý William Bar cần phải “hành động nhanh chóng”, tuy nhiên theo cô McEnany: Đó là quyết định của Bộ Tư pháp và FBI về việc có điều tra hay không. 

Mộc Nhu tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn