Nhà hoạt động chống cộng, nhà nghiên cứu và nhà làm phim Trevor Loudon chia sẻ với chương trình American Thought Leaders trong một cuộc phỏng vấn phát sóng hôm 29/11 rằng ông tin bối cảnh rộng lớn hơn của cuộc bầu cử tổng thống đầy tranh chấp này là một “cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa đang diễn ra” ở Hoa Kỳ, và câu hỏi đặt ra là liệu nó thành công hay nó sẽ thất bại.

Trevor Loudon nói về Kết quả bầu cử ở mỹ
Trevor Loudon, chuyên gia về chủ nghĩa cộng sản và tác giả của bộ phim Enemies Within, trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 20 tháng 5 năm 2019. (Ảnh Charlotte Cuthbertson / The Epoch Times)

“Cuộc bầu cử này, kết quả của nó, sẽ quyết định liệu cuộc cách mạng này sẽ thành công hay liệu nó sẽ bị đánh bại,” ông Loudon nói. Ông cho biết cuộc bạo động lớn diễn ra trong mùa hè sau khi cảnh sát ghì chết George Floyd là một phần trong nỗ lực chung của các nhóm cộng sản nhằm đem lại chiến thắng trong cuộc bầu cử cho ứng cử viên Đảng Dân Chủ Joe Biden và “tiêu diệt” Tổng thống Donald Trump, người mà theo ông là rất cứng rắn với Trung Quốc và giới lãnh đạo cộng sản của nó.

Ông Loudon đặc biệt đề cập đến phong trào Black Lives Matter, mà ông gọi là “sự vận dụng chủ nghĩa Mác trong mối liên hệ sâu sắc với Đảng Cộng sản Trung Quốc”. Ông nói: “Hầu hết người dân Hoa Kỳ coi đây là hoạt động vì công bằng xã hội, nhưng nó có tác động lớn đến Hoa Kỳ. Và tôi tin rằng đã đến lúc nó có tác động lớn đến các cuộc bầu cử.”

Ông chỉ ra những hành động của TT Trump nhằm chống lại các kế hoạch của Đảng Cộng sản Trung Quốc (Trung Cộng), bao gồm ủng hộ một ứng cử viên chống cộng trong cuộc bầu cử tổng thống của Đài Loan và sát cánh cùng các cuộc biểu tình chống Trung Cộng ở Hồng Kông.

“Họ có thực sự muốn TT Trump thành công trong cuộc bầu cử này không?”, ông nói, đề cập đến các nhà lãnh đạo cộng sản của Trung Quốc. “Hay họ sẽ sử dụng tài sản của mình ở Hoa Kỳ để cố gắng trao lợi thế cho một ứng viên thân thiện hơn nhiều như Joe Biden?”

Bên cạnh Black Lives Matter, ông Loudon đề cập đến một số nhóm liên kết với cộng sản khác ở Hoa Kỳ, bao gồm Đảng Cộng sản Hoa Kỳ và Hiệp hội Cấp tiến Trung Quốc ở San Francisco, và nói rằng “ngay dưới mũi chúng tôi, các tổ chức đăng ký cử tri có liên quan đến Trung Quốc đang giúp lật ngược các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ.”

Ông Loudon mô tả những nỗ lực có mục tiêu của các nhóm như vậy nhằm lật ngược [kết quả] ở các thành trì bảo thủ như Arizona, Georgia và Florida.

Người đồng sáng lập Mạng lưới toàn cầu Black Lives Matter, bà Patrisse Cullors, trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 6 trên CNN, đã gọi TT Trump là không thích hợp cho chức vụ [tổng thống] và nói rằng “mục tiêu của chúng tôi là đuổi ông Trump ra ngoài.” Trong một lá thư gần đây (pdf) gửi cho ông Biden và Thượng nghị sỹ Kamala Harris (Dân Chủ-California), bà Cullors cho biết Black Lives Matter và các tổ chức khác “đã đầu tư rất nhiều vào cuộc bầu cử này” và “những nỗ lực đòi hỏi công bằng cho cử tri của phong trào đã tiếp cận hơn 60 triệu cử tri.”

Gọi TT Trump là “mối đe dọa” đối với sự tồn tại của Trung Cộng, ông Loudon nói rằng các nhà lãnh đạo cộng sản của Trung Quốc “sợ rằng ông ấy sẽ làm với [họ] như những gì cựu TT Reagan đã làm với Đảng Cộng sản Liên Xô”. Thay vì mạo hiểm với cuộc chiến tranh thương mại trị giá hàng tỷ dollar hay một cuộc chiến tranh [vũ trang] trị giá hàng nghìn tỷ dollar, họ đã tìm cách sử dụng các mạng lưới thân cộng sản ở Hoa Kỳ “để gây ra bạo loạn, tạo ra sự bất ổn và sau đó huy động các cử tri da đen và người Latinh đã bị cực đoan hóa bởi các cuộc bạo loạn” để lật ngược các quận và tiểu bang có khả năng đánh bại TT Trump.

Ông Loudon mô tả “cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa đang diễn ra” là một phần của động cơ kéo dài hơn nửa thế kỷ nhằm lật đổ các cấu trúc quyền lực hiện có của Hoa Kỳ.

“Họ đang nói về một sự thay đổi mang tính chuyển dịch trong tương lai,” ông nói về các nhóm liên kết với cộng sản ở Hoa Kỳ, “họ đang nói về chính quyền Biden như một con đường dẫn đến một Hoa Kỳ mới” và họ đang cổ vũ cho những gì họ dự đoán sẽ là một “sự chuyển đổi cấp tiến lớn.”

Trong khi đó, TT Trump và đội ngũ pháp lý của ông tiếp tục đặt ra những thách thức pháp lý đối với kết quả của cuộc bầu cử, cáo buộc nhiều hành vi bất thường và gian lận.

The Epoch Times đã không xướng tên người chiến thắng cho bất kỳ ứng cử viên nào cho đến khi tất cả các tranh chấp pháp lý được giải quyết.

Tom Ozimek và Jan Kelielek
Lê Trường biên dịch 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn