Hàn Quốc hiện đang triển khai hàng loạt tàu gồm cả tàu chiến ở biên giới biển phía tây của Triều Tiên để tìm kiếm thi thể của vị quan chức bị bắn chết. Đây là động thái khiến Bình Nhưỡng rất quan ngại. 

Reuters dẫn tin của KCNA cho biết Triều Tiên hứa sẽ trả lại thi thể của quan chức Hàn Quốc này nhưng cảnh báo Seoul không được xâm nhập vào biển Triều Tiên.

Hãng tin KCNA của Triều Tiên nhấn mạnh: “Chúng tôi không bao giờ bỏ qua bất cứ hành động xâm phạm nào vào lãnh hải của mình và chúng tôi nghiêm túc cảnh báo Hàn Quốc về hành động đó. Chúng tôi kêu gọi Hàn Quốc lập tức ngừng việc vi phạm biên giới trên biển phía tây bởi nó có thể dẫn đến leo thang căng thẳng”.

KCNA cũng cho biết Triều Tiên đang bắt đầu các hoạt động tìm kiếm để vớt thi thể. Trước đó Hàn Quốc đã yêu cầu Triều Tiên điều tra thêm về vụ việc, không loại trừ khả năng mở một cuộc điều tra chung với Bình Nhưỡng nếu cần thiết. 

Ở một diễn biến khác, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết Mỹ đã điều một loạt máy bay trinh sát đến bán đảo Triều Tiên ngay sau vụ quan chức Hàn Quốc bị binh sĩ Triều Tiên bắn chết. 

Hoàng Kiên tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn