Hãng CNA hôm 5/9 dẫn tin từ tờ báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên rằng, Đảng cầm quyền Triều Tiên đang kêu gọi trừng phạt nghiêm khắc những quan chức địa phương không tuân theo lệnh dẫn đến “hàng chục người thương vong” trước cơn bão Maysak.

Cơn bão Maysak kéo dài từ Bán đảo Triều Tiên vào Biển Nhật Bản. (Ảnh: blogs.nasa.gov)

Cụ thể, chính phủ Triều Tiên cho rằng, các quan chức ở Wonsan, một thành phố ven biển phía đông và xung quanh tỉnh Kangwon nằm trong khu vực ảnh hưởng của cơn bão đã không thực hiện các hướng dẫn ứng phó với cơn bão để xảy ra các thiệt hại. Tuy nhiên, không nêu cụ thể số người bị thương, thiệt mạng hoặc mất tích do cơn bão.

Bão Maysak đổ bộ Triều Tiên hồi đầu tuần. Truyền hình quốc gia nước này vào ngày 2/9 phát sóng trực tiếp cảnh mưa xối xả, một cây cầu bị hư hại, quảng trường ngập nước và một chiếc xe mang loa phát cảnh báo an toàn.

Dự báo Bình Nhưỡng đang có thể phải hứng chịu thêm cơn bão khác mạnh hơn, có tên là Haishen, đang trên đường đổ bộ bờ biển phía đông của bán đảo vào thứ 2. Dấy lên những lo ngại ngày càng tăng về thiệt hại mùa màng và nguồn cung lương thực của nước này.

Hoàng Kiên tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn