Tổng thống Donald Trump hôm 10/8 đã đột ngột được hộ tống khỏi cuộc họp báo thường nhật tại Tòa Bạch Ốc, và sau đó quay lại để nói rằng có một vụ nổ súng bên ngoài tòa nhà. Ông không chắc liệu vụ việc có liên quan đến ông và không chắc liệu người bị bắn có ý đồ xấu hay không.

“Nó có thể không liên quan đến tôi. Nó có thể là một việc khác”, TT Trump nói với các phóng viên khi đề cập đến vụ nổ súng diễn ra ngay bên ngoài Tòa Bạch Ốc. Hàng rào mới mà họ vừa xây dựng rất chắc chắn. Nhưng nó ở bên ngoài Tòa Bạch Ốc… trong một thời gian ngắn nữa, Sở Mật vụ sẽ có một báo cáo đầy đủ.

Ông nói thêm rằng ông được cho biết nghi phạm có thể đã được trang bị vũ khí.

Sở Mật vụ Hoa Kỳ viết trên Twitter rằng: “Sở Mật vụ xác nhận đã có một vụ nổ súng liên quan đến một nhân viên ở góc Đường 17 và Đại lộ Pennsylvania. Cảnh sát đang có mặt tại hiện trường. Các thông tin mới sẽ được tiếp tục cập nhật”.

Trong một bản cập nhật khác vào khoảng 8 giờ tối, cơ quan này viết: “Cập nhật: cuộc điều tra về một nhân viên mật vụ liên quan đến vụ nổ súng đang diễn ra. Một đối tượng nam và một nhân viên mật vụ đều được đưa đến bệnh viện địa phương. Trong suốt thời gian xảy ra vụ việc, khu vực Tòa Bạch Ốc không bị xâm phạm và không có bất kỳ người được bảo vệ nào gặp phải nguy hiểm”.

Một nhân viên mật vụ Hoa Kỳ yêu cầu Tổng thống Donald Trump rời khỏi phòng họp báo sau một vụ nổ súng gần Tòa Bạch Ốc ở Hoa Thịnh Đốn vào ngày 10/8/2020. (Alex Wong/Getty Images qua The Epoch Times)
Một nhân viên mật vụ Hoa Kỳ yêu cầu Tổng thống Donald Trump rời khỏi phòng họp báo sau một vụ nổ súng gần Tòa Bạch Ốc ở Hoa Thịnh Đốn vào ngày 10/8/2020. (Alex Wong/Getty Images qua The Epoch Times)

Sở cứu hỏa Quận Columbia nói với hãng tin The Associated Press rằng một người đàn ông bị thương nặng và có thể nguy kịch trong vụ việc. The Associated Press đưa tin các quan chức đang cố gắng xác định xem nghi phạm có mắc bệnh tâm thần hay không.

Tổng thống Trump tỏ ra không lo lắng về vụ việc. “Tôi có vẻ lo lắng không?” ông ấy hỏi và nói rằng ông ấy muốn tiếp tục cuộc họp báo. Ông Trump nói: “Thế giới vẫn luôn là một nơi nguy hiểm. Chuyện này không phải là một điều đặc biệt. Bạn hãy nhìn lại qua nhiều thế kỷ, thế giới vẫn là một nơi nguy hiểm, rất nguy hiểm, và nó sẽ tiếp tục, tôi nghĩ, trong một khoảng thời gian nữa”.

Tổng thống nói với các nhà báo rằng ông đã được đưa đến Oval Office gần phòng họp báo.

Tác giả: Jack Phillips
Biên dịch: Quang Huy

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn