Biệt hiệu của quân đội Trung Cộng là “Hái hoa nước khác, dưỡng mật Trung Hoa”, đến căn cứ quân sự của các nước phương Tây để nghiên cứu và lên kế hoạch ăn trộm bí mật

Trung tâm Phòng thủ của Hoa Kỳ
Viện Chính sách Chiến lược của Úc vào năm 2018 đã công bố một báo cáo, tiết lộ hoạt động của Trung Cộng trong việc cử các nhà nghiên cứu đến các nước phương Tây để nắm bắt công nghệ quân sự. Quân đội Trung Quốc gọi đó là “Hái hoa nước khác, dưỡng mật Trung Hoa”. (Ảnh: Frederick J. Brown/AFP qua Getty Images)

Các quân nhân của Trung Cộng đã được mời đến nghiên cứu tại Trung tâm Phòng thủ Sinh học Quân sự nhạy cảm của Hoa Kỳ, được biết những hoạt động này đã bắt đầu từ năm 1990. Trên thực tế, Viện Chính sách Chiến lược của Úc đã công bố một báo cáo vào năm 2018, tiết lộ hoạt động của Trung Cộng trong việc cử các nhà nghiên cứu đến các nước phương Tây để nắm bắt công nghệ quân sự, quân đội Trung Cộng gọi đó là “Hái hoa nước khác, dưỡng mật Trung Hoa”.

Quân đội Trung Cộng bị tiết lộ là đã đến học hỏi ở các cơ sở quân sự của Hoa Kỳ

Trang web truyền thông cánh hữu “The Gateway Pundit” vào ngày 27/5 đã đăng bài báo với tựa đề “Độc quyền: Chính quyền Clinton đã mời quân nhân Trung Quốc vào Trung tâm Phòng thủ Sinh học Quân sự nhạy cảm của Hoa Kỳ” do Lawrence Sellin và Chen Anna viết. Tiến sĩ Lawrence Sellin đã phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ 29 năm, ông cũng đã từng phục dịch tại Afghanistan và Iraq. Hiện ông đã nghỉ hưu khỏi ngành kinh doanh và nghiên cứu y tế.

Theo báo cáo, các nhà khoa học của Trung Cộng và Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã bắt đầu thâm nhập vào Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ và các chương trình nghiên cứu dân sự liên quan từ những năm 1990. Cho đến hôm nay, phạm vi xâm nhập đã là rất rộng.

Một số người đã trở về Trung Quốc sau khi nắm vững kiến ​​thức và công nghệ tiên tiến nhất, nhưng rất nhiều người vẫn còn ở lại Mỹ và được người dân Mỹ đóng thuế tài trợ.

Tiến sĩ Sellin và Anna Chen nói rằng, những gì họ phát hiện “chỉ là phần nổi của tảng băng trôi. Chúng ta càng đào sâu, thì càng tồi tệ.”

Họ đã trích dẫn một vài trường hợp. Ví dụ, những nhân viên nghiên cứu khoa học quân sự của Trung Cộng đến học hỏi ở Hoa Kỳ, không phải tất cả đều che giấu lý lịch quân sự của họ.

Một số người được đặc biệt mời vào các cơ sở quân sự của Hoa Kỳ, chẳng hạn như Lưu Lượng Minh và Bành Đới Chí, là các ứng viên được giới thiệu cho Bộ Chỉ huy Nghiên cứu và Phát triển Y tế của Quân đội Hoa Kỳ vào tháng 10/1997, họ ghi rõ trong đơn khai báo là đến từ Đại học Quân y Đệ Tam (Third Military Medical University), thậm chí ảnh của hai người họ đều là mặc quân phục.

Trong bài báo của Tiến sĩ Sellin và Anna Chen đính kèm bằng chứng từ Bộ Chỉ huy Nghiên cứu và Phát triển Y tế của Quân đội Hoa Kỳ vào tháng 10/1997. Lưu Lượng Minh và Bành Đới Chí rõ ràng đã xuất hiện với tư cách là sĩ quan của PLA, họ nhận được tài trợ từ PLA và chính quyền Trung Cộng để đến Hoa Kỳ đào tạo. Trường Đại học Quân y Đệ Tam còn có tên khác là Trường Đại học Quân y Lục quân.

FBI đã tìm thấy một bức ảnh của Đường Quyên mặc quân phục, cô trốn trong Lãnh sự quán Trung Quốc ở San Francisco sau khi danh tính bị tiết lộ. (Ảnh do Văn phòng công tố viên quận cung cấp)

Một số nhà khoa học của Trung Cộng và các sĩ quan PLA khác thì che giấu lý lịch. Ví dụ, vào năm 2020, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã kiện bốn học giả nghiên cứu của Trung Quốc trong chuyến thăm trao đổi với Hoa Kỳ, cáo buộc họ che giấu lý lịch quân sự và nghi ngờ gian lận thị thực.

Một trong số đó là Đường Quyên, nghiên cứu viên tại Đại học California, bị FBI tìm thấy bức ảnh cô ta mặc quân phục khi đang công tác tại Đại học Quân y Không quân của Trung Cộng (tức Đại học Quân y số 4), kết quả là sau khi FBI phỏng vấn cô ta đã trốn đến lãnh sự quán Trung Quốc ở San Francisco, cuối cùng cô ta bước ra khỏi lãnh sự quán và bị bắt.

Ngũ Giác Đài chiêu mộ người Hoa, góp phần vào cuộc chiến sinh học của Trung Cộng?

Một tài liệu của Bộ Chỉ huy Nghiên cứu và Phát triển Y tế của Quân đội Hoa Kỳ vào ngày 1/10/1998 cho thấy, trong một dự án của Ngũ Giác Đài, chính quyền Clinton đã chiêu mộ La Xuân Nguyên và Hướng Xuân Sinh. La Xuân Nguyên là công dân Trung Quốc và Hướng Xuân Sinh là người Canada.

Trước khi trở thành thành viên của Viện nghiên cứu quân đội Walter Reed ở Hoa Kỳ, La Xuân Nguyên làm việc tại Viện nghiên cứu Chất độc và Y học thuộc Học viện Khoa học Quân y Bắc Kinh, tài liệu cho biết đây là một phần trong kế hoạch chiến tranh hóa học của Trung Cộng.

Phóng viên Đại Kỷ Nguyên đã đọc Tạp chí Dược học và Độc chất của Trung Quốc, Viện nghiên cứu Chất độc và Y học thuộc Học viện Khoa học Quân y được thành lập vào tháng 5/1958 do 3 khoa của Học viện Khoa học Quân y hợp nhất lại: Y học, Hóa học, và Dược học. “Sau hơn 50 năm đấu tranh của nhiều thế hệ các nhà khoa học, nhắm vào 6 loại và 14 chủng tác nhân chiến tranh hóa học của nước ngoài, Viện của chúng tôi đã thiết lập một hệ thống y học phòng thủ hoàn chỉnh, mang đến cho y học phòng thủ của chúng ta một sự chuyển biến có tính lịch sử, từ không thành có, từ yếu thành mạnh. “

Trong hơn mười năm ở Walter Reed, La Xuân Nguyên đã nghiên cứu các chủ đề liên quan đến chiến tranh hóa học, bao gồm hợp tác trực tiếp với Viện nghiên cứu Y học Quân sự Hoa Kỳ tại Aberdeen Proving Ground ở Maryland.

Sau khi rời Walter Reed vào năm 2012, La Xuân Nguyên trở thành thẩm định viên bằng sáng chế tại Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ, chủ yếu phụ trách về lĩnh vực chuyên môn của mình.

Giờ đây, La Xuân Nguyên xuất hiện trong Cơ sở dữ liệu chuyên gia người Hoa toàn cầu (GCT, Global Chinese Talents) do nhóm Aminer tại Đại học Thanh Hoa thành lập. Một số người cho rằng điều này cho thấy sự quan tâm hoặc hữu nghị của Trung Cộng.

Theo trang web chính thức của Aminer, “Cơ sở dữ liệu chuyên gia người Hoa toàn cầu” này quy tụ 130 triệu học giả nghiên cứu khoa học và 200 triệu bài báo trên toàn thế giới, mỗi cá nhân đều cung cấp thông tin cơ bản, sở thích nghiên cứu, chúng tự động hợp thành luận văn, sách chuyên khảo và các thông tin khác của các học giả, bao gồm các chỉ số đánh giá học thuật như số lượng bài báo của học giả, số lượng trích dẫn, chỉ số h, v.v. Nó cũng tạo ra bức chân dung của các chuyên gia và học giả trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm hợp tác học thuật, tương tác xã hội, theo dõi con đường di cư học thuật và khai quật sâu thông tin của học giả ẩn sau dữ liệu lưu trữ.

Một người khác được tuyển dụng cho dự án của Ngũ Giác Đài, Hướng Xuân Sinh, trong tờ khai của Bộ Chỉ huy Nghiên cứu và Phát triển Y tế của Quân đội Hoa Kỳ, đã viết vào ô quốc tịch là “Người Canada”, nhưng Tiến sĩ Sellin và Anna Chen cho biết, ông ta thật ra là một công dân Trung Quốc, và là đảng viên của Trung Cộng.

Cho dù như vậy, ông ta vẫn được bổ nhiệm vào Viện nghiên cứu Y học Truyền nhiễm của quân đội Hoa Kỳ trực thuộc Bộ Chỉ huy Nghiên cứu và Phát triển Y tế của Quân đội Mỹ quốc, tại đây, ông ta nghiên cứu virus Ebola có khả năng gây bệnh cao và là một tác nhân của chiến tranh sinh học.

Tài liệu cho biết, Hướng Xuân Sinh là giáo sư tại Đại học Chiết Giang và có quan hệ mật thiết với PLA và Trung Cộng.

Cuối cùng tài liệu nói rằng, dưới thời chính quyền Clinton, các nhà khoa học của Trung Cộng và PLA đã bắt đầu “chuỗi chuyển giao học thuật và khoa học”, dẫn đến một sự xâm nhập quy mô lớn vào các chương trình nghiên cứu của Mỹ, và chắc chắn là đã góp phần vào kế hoạch chiến tranh sinh học của Trung Cộng.

Phóng viên Thái Dung của Epoch Times đưa tin tại New York

Phụ trách biên tập: Lí Duyệt
Xuân Hoàng biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn