Theo SOH, sáng sớm ngày 23/10, huyện Bắc Xuyên, thành phố Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên có thêm 3 trận động đất, và vị trí của 3 trận động đất gần như trùng khớp. Mặc dù đã có 5 trận động đất kể từ ngày 21/10 chỉ có mức độ nhẹ từ 3 – 4,7 độ richter, nhưng địa điểm xảy ra lại ở gần như cùng một nơi đã khiến người dân địa phương hoảng sợ.

Cư dân mạng xôn xao: Thật là kỳ quái, làm sao tâm chấn lại có thể ở cùng một vị trí?”; “Tình hình thường xuyên có động đất nhỏ như thế này, sẽ có động đất lớn sau đó?”, “3 ngày 5 trận động đất, và tâm chấn vẫn ở đó, vì vậy tôi không thể bình tĩnh được”; “Thực sự rất cần tìm ra lý do đấy!”

Nhiều cư dân mạng liên tưởng đến một giếng nước cổ ở thị trấn Ngụy Thành, thành phố Miên Dương, trước đó bỗng dưng lên cơn “sốt cao”, với nhiệt độ nước lên tới 70 độ C. Hiện tượng này được cho là điềm báo trước một trận động đất. Nhưng các “chuyên gia” của chính quyền Trung Quốc đã đứng ra “bác bỏ tin đồn”.

Hồi năm 2008, huyện Bắc Xuyên đã chịu thiệt hại nặng nề trong trận động đất Vấn Xuyên với nhiều thương vong. Tuy nhiên chính quyền Trung Quốc được cho là đã che dấu về quy mô thiệt hại và tắc trách trong việc cứu nạn.

Huyền Thanh tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn