BẮC KINH — Hôm thứ Năm (02/12), cơ quan quản lý hàng không của Trung Quốc đã cho phép dòng phi cơ Boeing 737 Max bay trở lại, với các nâng cấp kỹ thuật, hơn hai năm sau khi dòng phi cơ này bị cho ngừng hoạt động trên toàn thế giới sau hai vụ tai nạn gây tử vong.

Trung Quốc là thị trường lớn cuối cùng mà Boeing 737 Max đang chờ được chấp thuận, sau khi Hoa Kỳ cho phép nối lại các chuyến bay hồi tháng 12/2020 và các cơ quan quản lý của Liên minh Âu Châu cho phép hồi tháng 01/2021. Brazil và Canada cũng đã chấp thuận.

Các chính phủ đã cho dòng phi cơ Boeing 737 Max ngừng hoạt động sau khi tổng cộng 346 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn của một chuyến bay của Lion Air ở Indonesia vào ngày 29/10/2018 và một chuyến bay của Ethiopian Airlines vào ngày 10/03/2019.

Các điều tra viên đã đổ lỗi cho một hệ thống máy điện toán đã đẩy mũi phi cơ xuống trong quá trình bay mà các phi công không thể can thiệp.

Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) cho biết trên trang web của mình rằng các phi công Trung Quốc sẽ cần phải hoàn thành khóa huấn luyện mới trước khi các chuyến bay thương mại có thể bắt đầu. Họ cho biết đã yêu cầu Công ty Boeing cài đặt nhu liệu và các thành phần bổ sung.

“CAAC coi các hành động khắc phục này là thích đáng để giải quyết tình trạng không an toàn,” cơ quan này cho biết trong một chỉ thị về độ tin cậy hàng không.

Hôm thứ Năm, cổ phiếu của Boeing đã tăng 7.5%.

“Quyết định của CAAC là một cột mốc quan trọng đối với việc đưa phi cơ 737 MAX trở lại hoạt động tại Trung Quốc một cách an toàn,” Công ty Boeing có trụ sở tại Chicago cho biết trong một tuyên bố. Tuyên bố cho hay công ty đang làm việc với các nhà quản lý “để đưa phi cơ trở lại hoạt động trên toàn thế giới.”

Boeing đã sa thải ông Dennis Muilenburg, giám đốc điều hành phụ trách vào thời điểm dòng phi cơ 737 Max được phát triển. Để dàn xếp một vụ kiện của các cổ đông, công ty này đã đồng ý bổ sung một thành viên hội đồng quản trị có chuyên môn về hàng không, kỹ thuật hàng không vũ trụ, hoặc an toàn sản phẩm và thành lập một văn phòng thanh tra an toàn.

Boeing, có trụ sở chính tại Chicago, được yêu cầu thiết kế lại hệ thống [lái của Boeing 737 Max] trong một quy trình được một loạt các cơ quan quản lý nhiều hơn thường lệ đến từ Hoa Kỳ, Âu Châu, Trung Quốc, và Trung Đông, giám sát.

Theo truyền thông nhà nước, Trung Quốc có phi đội 737 Max lớn nhất sau Hoa Kỳ, với 97 chiếc được 13 hãng hàng không vận hành trước khi cho ngừng hoạt động.

Hồi tháng Một, Boeing đã đồng ý một thỏa thuận trị giá 2.5 tỷ USD với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ để tránh bị truy tố hình sự vì lừa dối các nhà quản lý về độ an toàn của Max. Phần lớn số tiền này sẽ được chuyển cho các hãng hàng không đã mua các phi cơ phản lực đó.

Do Joe McDonald của AP thực hiện
An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn