Epoch Times dẫn tin từ người dân địa phương cho biết chính quyền Trung Quốc đã hạn chế công bố thông tin về sự tái bùng phát dịch bệnh ở 7 tỉnh thành.

trung quốc che dấu dịch bệnh bùng phát
Một nhà báo đã trải qua cuộc kiểm tra COVID-19 bằng tăm bông, một phần của yêu cầu sức khỏe đối với nhân viên truyền thông đưa tin về một sự kiện của chính phủ ở Bắc Kinh vào ngày 22 tháng 10 năm 2020 (Ảnh Noel Celis/ AFP qua Getty Images)

Người dân ở các tỉnh Giang Tây, Tứ Xuyên, Hà Nam, Chiết Giang, Thượng Hải, Hà Bắc và Quảng Đông mô tả trong các cuộc phỏng vấn với hãng tin về trạng thái lo lắng khi chính quyền địa phương áp đặt các biện pháp hạn chế đi lại và kiểm dịch chặt chẽ.

Tại khu vực cực tây của Tân Cương, các nhà chức trách đã công bố ít nhất 116 trường hợp nhiễm virus Vũ Hán mới hôm 3/11.

Người dân Tứ Xuyên cho biết hôm 30/10, một khách sạn đã bị phong tỏa và giới chức đã đưa người bị dương tính với virus đi mà không công bố thông tin liên quan.

Một nguồn tin khác cho biết một người đàn ông 49 tuổi ở thành phố Quý Tây, tỉnh Giang Tây, được xác định nhiễm bệnh nhưng không có triệu chứng hôm 27/10, khiến cả tòa nhà nơi người này trú ngụ bị phong tỏa. Người cung cấp tin giấu tên vì sợ chính quyền trả đũa.

Hôm 29 tháng 10, chính quyền địa phương của quận Bộc Dương ở tỉnh Hà Nam, thông báo rằng một người đàn ông địa phương bị nhiễm bệnh nhưng không có triệu chứng. Cư dân mạng ở đó đã đăng một số video cho thấy khu dân cư địa phương nơi người này sinh sống đã bị phong tỏa.

Hoàng Kiên tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn