Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị hôm 23/7, cam kết cho các nước Mỹ Latinh và vùng Caribbe vay một tỷ USD để tiếp cận vaccine Covid-19.

Trong cuộc họp trực tuyến, với sự tham dự của các ngoại trưởng Mexico, Argentina, Barbados, Chile, Colombia, Costa Rica, Cuba, Cộng hòa Dominica, Ecuador, Panama, Peru, Trinidad và Tobago và Uruguay, ông Vương Nghị bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác quốc tế trong cuộc chiến chống lại dịch viêm phổi Vũ Hán, đồng thời khẳng định vaccine chống virus Vũ Hán đang được phát triển tại Trung Quốc sẽ được tiếp cận toàn cầu.

Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard đã cảm ơn phía Trung Quốc và các quốc gia Mỹ Latinh, Caribe ủng hộ giải pháp của nước này đưa ra Liên hợp quốc về hợp tác quốc tế để đảm bảo sự tiếp cận toàn cầu đối với thuốc men, vaccine và thiết bị y tế nhằm đối phó với đại dịch.

Mỹ Latinh là một trong những tâm dịch toàn cầu cuối tháng 5 tới nay. Peru, Chile và Mexico cũng nằm trong số 10 quốc gia có số ca nhiễm được xác nhận cao nhất. Virus cũng đang lây lan rộng ở Venezuela.

An Huy

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn