Yonhap đưa tin, Đại sứ Trung Quốc Xing Haiming đã mời gọi Hàn Quốc tham gia sáng kiến ​​bảo mật dữ liệu toàn cầu của Bắc Kinh.

Trang tin của Hàn Quốc cho rằng đây là một động thái nhằm chống lại việc Hoa Kỳ khuyên can các nước không sử dụng công nghệ của Trung Quốc vì lý do an ninh.

Ông Xing nói trong cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Seoul rằng: “Cùng với các quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc, Trung Quốc mong muốn thiết lập an ninh dữ liệu toàn cầu, cùng gánh vác trách nhiệm của thế giới đối với kỷ nguyên kỹ thuật số và nâng sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số lên một tầm cao hơn nhiều”.

Bộ trưởng Ngoại giao Bắc Kinh Vương Nghị công bố sáng kiến này vào đầu tháng này sau khi Washington triển khai chương trình Mạng lưới sạch (Clean Network). Đây là chương trình nhằm loại bỏ các ứng dụng trực tuyến, công ty công nghệ và truyền thông Trung Quốc có thể gây tổn hại đến an ninh Hoa Kỳ.

Lời mời hợp tác này có thể được coi là nỗ lực gỡ gạc tình thế của Bắc Kinh sau khi một loạt các tập đoàn Hàn Quốc như Samsung, LG đã ngừng cung cấp màn hình cho Huawei sau khi lệnh cấm của Mỹ đối với công ty này có hiệu lực.

An Bình tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn