Mới đây, nhà hoạt động nhân quyền ở Trùng Khánh, cô Thái Bang Anh đã tiết lộ thông tin với Epoch Times rằng, chị gái của cô tên là Thái Hoa đã ngất xỉu sau khi chích vaccine ZF2001 và qua đời sau ba tuần điều trị trong bệnh viện.

Vào ngày 11/8, Viện trưởng họ Trương và người Trưởng khoa họ Chu của Bệnh viện Quận Sa Bình Bát, Trùng Khánh và trưởng khoa Lý của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh nói với gia đình cô Thái Hoa rằng: “Theo chẩn đoán của bác sĩ nội trú khi đó, bệnh nhân có mắc các bệnh nền như nhồi máu não, xuất huyết mao mạch não,v.v. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về vaccine, thì viết vào biểu mẫu và có thể mời chuyên gia đến thẩm định vaccine.”

Cô Thái Bang Anh nói với Epoch Times rằng, “Tôi không biết vaccine có vấn đề gì không, chị tôi chích vaccine xong thì đứng dậy, rồi ngã gục xuống đất… Mạng người đáng quý, họ là đang trốn tránh trách nhiệm. Dù biểu mẫu này có điều hay không, thì chúng tôi cũng truy cứu trách nhiệm của họ đến cùng.”

tử vong sau tiêm vaccine trung quốc
Đơn xin chẩn đoán phản ứng bất thường do chích vaccine. (Ảnh: Người được phỏng vấn cung cấp)
tử vong sau tiêm vaccine trung quốc
Đơn xin chẩn đoán phản ứng bất thường do chích vaccine. (Ảnh: Người được phỏng vấn cung cấp)

Ngất xỉu và nhập viện sau khi chích vaccine

Theo lời kể của cô Thái Bang Anh, vào ngày 13/7, cô Thái Hoa đã đến điểm tiêm chủng tạm thời của Trung tâm Dịch vụ Y tế Cộng đồng Tiểu Long Khảm, quận Sa Bình Bát, thành phố Trùng Khánh để chích liều vaccine thứ ba. Cô được chích vaccine ZF2001 do Công ty Dược phẩm sinh học Trí Phi Long Khoa Mã, tỉnh An Huy sản xuất. Cô chích vaccine xong thì nằm nghỉ khoảng 30 phút, lúc đứng dậy ra về thì ngất xỉu.

Hôm đó, Giám đốc Chu Tiểu Hồng của bệnh viện cộng đồng Tiểu Long Khảm thấy cô Thái ngất xỉu liền gọi đường dây nóng 120 để đưa cô đến bệnh viện quận Sa Bình Bát cấp cứu và gọi thiện thông báo cho gia đình cô.

Do cô Thái Hoa đang trong tình trạng nguy kịch nên bệnh viện quận Sa Bình Bát đã khuyên gia đình chuyển cô lên bệnh viện tuyến trên. Sau đó, gia đình đã theo xe cấp cứu đưa cô đến bệnh viện Tây Nam. Tuy nhiên, do gia đình không mang theo tiền nên bệnh viện không cho nhập viện, bác sĩ còn bảo với gia đình cô rằng: Với tình trạng này thì dù có đóng hai ba trăm ngàn NDT thì cũng không nhất định trị khỏi.

Vì con trai của cô Thái Hoa không đủ khả năng chi trả viện phí đắt đỏ nên anh bất đắc dĩ phải đưa mẹ trở lại bệnh viện quận Sa Bình Bát để điều trị. Bác sĩ bệnh viện Sa Bình Bát chẩn đoán cô bị nhồi máu não, xuất huyết mao mạch não, phù não. Sau hơn 10 ngày điều trị, cô Thái luôn trong tình trạng nửa mê nửa tỉnh. Đến ngày 28/7, bác sĩ cho biết họ lực bất tòng tâm và đề nghị chuyển về Bệnh viện cộng đồng.

Cô Thái Bang Anh cho biết, bản thân cô Thái Hoa mắc các bệnh nền như huyết áp cao, bệnh mạch vành và tiểu đường, nhưng các bệnh này vẫn luôn được kiểm soát tốt.

Vào ngày 29/7, sau khi bệnh viện quận Sa Bình Bát liên hệ với Bệnh viện cộng đồng Tiểu Long Khảm, gia đình chuyển cô đến Bệnh viện cộng đồng. “Sau khi đến Bệnh viện Cộng đồng Tiểu Long Khảm, bác sĩ Dương nói,”Người có bệnh tình nghiêm trọng như vậy sao lại chuyển đến bệnh viện chúng tôi?” Tôi nói: “Chẳng phải các anh đã liên hệ xong xuôi cả rồi sao?”. Anh ta trả lời: “Đó là liên lạc ngoại tuyến. Tôi hoàn toàn không biết liên lạc ngoại tuyến là gì.”

Lúc 8 giờ sáng ngày 1/8, con trai cô Thái Hoa gọi điện cho dì tư và nói: “Sao hôm nay con không gọi được mẹ dậy, mẹ cũng không ăn cơm. Bệnh viện lại bắt con ký tên, họ yêu cầu người nhà phải ký tên trong hôm nay, quyết định là chuyển bệnh nhân ra ngoài hay đến bệnh viện tuyến trên hay nằm viện.”

vaccine covid-19 của trung quốc
Cô Thái Hoa, người quận Sa Bình Bát, thành phố Trùng Khánh, bị ngất xỉu và nhồi máu não sau khi chích vaccine ZF2001. (Ảnh: Người được phỏng vấn cung cấp)

Hai ngày sau khi phẫu thuật thì qua đời

Cô Thái Bang Anh cho biết, “Lúc 8 giờ tối ngày 3/8, cháu trai tôi (con trai của cô Thái Hoa) gọi điện và nói rằng hôm nay có ba người ở bệnh viện quận đến, trong đó một người là giám đốc, một người là bác sĩ phẫu thuật. Cả ba người đã hội ý và yêu cầu gia đình tiến hành phẫu thuật cho chị tôi. Họ nói ca phẫu thuật rất có lợi và có 90% hy vọng. Chúng tôi rất vui mừng, nhưng chị gái tôi không đồng ý phẫu thuật.”

“Ngày hôm sau tôi đến bệnh viện thì thấy chị gái tôi đã được đặt nội khí quản và không ăn được, lúc này bệnh viện quận Sa Bình Bát đã đến để đưa chị đi. Một bác sĩ cầm phim lên và nói rằng dịch não tuỷ đã được hút ra gần hết rồi, tôi nói như vậy không cần làm phẫu thuật nữa có được không. Bác sĩ ( ông Chu Tinh Toàn) nói rằng đây chỉ là tiểu phẫu, bảo tôi yên tâm, sẽ không có nguy hiểm gì. Sau khi phẫu thuật xong các bác sĩ đều nói ca mổ thành công, nhưng không thể đảm bảo là có bị xuất huyết nữa không.”

Tối 6/8, bệnh viện lại gọi điện cho người nhà và yêu cầu họ ký tên, nói là ký tên xong thì nếu bệnh nhân có ra đi thì sẽ coi như là tự động xuất viện. Còn nếu không ký, lúc đó chữa trị cần dùng khí cụ lớn ấn vào khoang ngực, có thể gãy xương sườn. “Tôi nói chúng tôi ở đây chữa trị thì làm sao có thể tự động xuất viện được. Đây là quy định của bệnh viện các anh à? Thì họ nói đây là quy định của nhà nước. Tôi nói để tôi cân nhắc thêm. Tôi nghĩ họ không muốn có người chết ở bệnh viện họ.”

“Sau đó, con trai của chị tôi đã ký tên, không lâu sau bác sĩ nói rằng chị tôi đã qua đời. Mắt chị ấy mở lớn trừng trừng. Tôi thấy rất kỳ lạ. Mạng người đáng quý như vậy, vốn là do vaccine gây ra. Chính phủ nên chịu trách nhiệm hoặc phải chịu trách nhiệm.”

Phóng viên đã nhiều lần gọi đến bệnh viện quận Sa Bình Bát, thành phố Trùng Khánh, nhưng chỉ nhận được tiếng từ tổng đài: “Số điện thoại bạn vừa gọi tạm thời không liên lạc được. Xin vui lòng gọi lại sau.”

tử vong sau tiêm vaccine trung quốc
Ba bác sĩ hội chẩn của bệnh viện quận Sa Bình Bát. (Ảnh: Người được phỏng vấn cung cấp/ Ảnh chụp màn hình video)

Nhiều người dân Trùng Khánh phát bệnh sau khi chích vaccine

Cô Thái Bang Anh cũng tiết lộ: “Vào ngày 4/8, tôi đã gặp một người phải nhập viện do phát bệnh sau chích vaccine. Bác sĩ hỏi con trai của anh ta rằng có mắc bệnh di truyền nào hay không. Cậu con trai nói:” Thưa bác sĩ, bố tôi thực sự là do chích vaccine mới thành ra như vậy.”

“Gần đây, cũng có bạn bè nói với tôi rằng một người ở quận Du Bắc, thành phố Trùng Khánh chích vaccine xong thì qua đời, chính phủ bồi thường chút tiền là xong. Tất cả chúng tôi đều do chích vaccine ZF2001 gây ra.”

Chia sẻ bài viết cô Thái Hoa qua đời do chích vaccine bị cảnh sát triệu tập

Ngoài ra, hai người dân Trùng Khánh là Dương Quang Mai và Thang Đại Toàn đã chia sẻ thông tin cô Thái ngất xỉu sau khi chích vaccine và qua đời trong nhóm WeChat. Họ đã bị Sở cảnh sát Lễ Gia thuộc Sở công an quận Giang Tân, thành phố Trùng Khánh triệu tập. Một công dân khác họ Quách cũng nhận được điện thoại cảnh cáo của công an là không được chia sẻ, đăng lại những sự việc không liên quan đến bản thân.

Do Cao Tĩnh, Lý Hy thực hiện
Minh Phương biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn