Tờ Secret China dẫn tin của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết, vào lúc 1h57 phút chiều ngày 7/9, trung tâm phóng vệ tinh Thái Nguyên đã phóng tên lửa Trường Chinh 4B mang theo vệ tinh Cao Phân 11 vào quỹ đạo theo lịch trình và nhiệm vụ đã “thành công”.

Tuy nhiên, một trong những động cơ đẩy tên lửa bất ngờ rơi từ trên trời xuống và phát nổ trên sườn đồi gần một ngôi nhà, cách vị trí phóng tên lửa khoảng 500 km. Một số người dân địa phương đã quay lại video cho thấy động cơ đẩy tên lửa khổng lồ bất ngờ từ trên trời xuống sườn đồi ở thị trấn Tam Yêu, huyện Lạc Nam, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Về vấn đề này, quan chức chính phủ không đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Trong một đoạn video cư dân mạng địa phương quay lại cho thấy, quá trình động cơ phóng tên lửa khổng lồ rơi từ trên không xuống. Cư dân mạng nghi ngờ rằng động cơ phóng tên lửa của Trung Quốc có thể đã hoàn toàn mất kiểm soát và rơi vào khu vực đông dân cư, suýt nữa phá hủy các tòa chung cư.

Trước đó, vào ngày 28/8, chính quyền Trung Quốc đã cho phóng 4 tên lửa đạn đạo tầm trung Đông Phong vào Biển Đông. Một quả trong số đó đã rơi xuống Quảng Tây và một quả khác thì bị mất tích. Nhưng truyền thông Trung Quốc tuyên bố rằng họ chỉ bắn 2 quả tên lửa.

An Bình tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn