Vào tối ngày 24/10/2010, Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đã xuất sắc hoàn thành buổi biểu diễn cuối cùng tại Milwaukee và đem lại hết bất ngờ này đến bất ngờ khác cho khán giả trong thành phố cổ kính này. Ông Laniers ngồi ở hàng ghế đầu tiên đã hoàn toàn đắm chìm vào trong từng tiết mục. Trong lúc nghỉ giữa giờ, vợ chồng ông bà đã tiếp nhận phỏng vấn từ phóng viên.

Những tiết mục của nửa đầu buổi biểu diễn khiến ông John Laniers không thể rời mắt. Ông dùng ba lần chữ “rất nhiều” để miêu tả: “Rất nhiều động tác, rất nhiều điệu nhảy, rất nhiều màu sắc. Quá đẹp! Quá xuất sắc!”

Bà Margaret chia sẻ, thưởng thức các màn biểu diễn của Shen Yun là màn chiêm ngưỡng nghệ thuật thị giác tuyệt vời. “Màn biểu diễn vô cùng xuất chúng. Trang phục bắt mắt, trang phục trong điệu ‘Múa tay áo nước’ rất phóng khoáng phiêu dật. Tôi chưa từng xem một màn biểu diễn nào hay như vậy. Đây là lần đầu tiên. Thực sự khiến người ta say mê không dứt! Thực sự quá xuất sắc!”

Ông John cũng đặc biệt ấn tượng với những động tác khó trong màn biểu diễn. Anh nói: “Điều khiến tôi nể phục nhất là kỹ năng có độ khó rất cao đó. Động tác uyển chuyển, trang phục bắt mắt.”

Còn bà Margaret thậm chí còn tấm tắc khen ngợi tài năng đỉnh cao của các diễn viên. Bà thán phục: “Khi thực hiện một thế múa nào đó, họ có thể giữ được rất lâu! Quá đẳng cấp! Quá đẳng cấp! Trong lúc duy trì sự cân bằng của cơ thể, họ còn đồng thời thể hiện những biểu cảm bình tĩnh và tự nhiên. Tôi đang học yoga, nên tôi biết độ khó của nó. Những động tác của họ, tôi cũng không thể làm được! Nếu bạn tập thử mấy động tác ấy, bạn sẽ biết khả năng không chế của họ vững vàng đến mức nào!”

Điệu “Múa tay áo nước” là tiết mục mà bà Margaret yêu thích nhất. Bà khen ngợi: “Cả trang phục lẫn vũ đạo của các diễn viên đều rất thanh nhã, phiêu dật. Tôi yêu thích vô cùng!”

Bà nói thêm: “(Buổi biển diễn) chứa đựng nhiều yếu tố nghệ thuật khác nhau, chúng được kết hợp với nhau vô cùng khéo léo! Thật đáng khen ngợi.” Bà cũng rất ấn tượng với phần đệm nhạc trực tiếp của dàn nhạc giao hưởng.

Ông John còn bày tỏ: “Tôi sẽ nói với bạn bè của mình, mở mang những góc nhìn khác nhau về các nền văn hóa khác nhau. Điều này mới thật hạnh phúc làm sao!”

Ông John là Trưởng phòng tài vụ tại khách sạn Double Tree Hotel ở Milwaukee, còn vợ ông là thư ký cho một công ty phân phối hệ thống phun nước của thành phố.

Ôn Văn Thanh thực hiện

Minh Phương biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn