Theo đài NTD, dưới sự kiểm soát thông tin chặt chẽ, những tuyên truyền của các kênh truyền thông của chính quyền Trung Quốc cho thấy một bức tranh hoàn toàn khác so với thực tế về cuộc bầu cử Mỹ 2020.

Cụ thể, Tờ Nhân dân Nhật báo – đăng bài với tiêu đề “Nhà Trắng dựng hàng rào, các doanh nghiệp đóng cửa và cửa sổ: Hoa Kỳ đón cuộc bầu cử trong hỗn loạn”; còn Tân Hoa Xã thì đặt câu hỏi “Sau cuộc bầu cử Hoa Kỳ, liệu có xảy ra hỗn loạn không?”

CCTV thì phát sóng những hình ảnh về cuộc bạo loạn trước đó ở Mỹ, tuyên bố rằng “Hoa Kỳ tiếp tục phản đối sự phân biệt chủng tộc và xung đột gay gắt vẫn tiếp diễn”. Còn ông Hồ Tích Tiến – Tổng biên tập của tờ Thời báo Hoàn Cầu, nói rằng “cuộc bầu cử Hoa Kỳ đã chôn cả thế giới”.

Tuy nhiên, các kênh truyền thông này lại không đề cập thông tin nào trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, như việc người Mỹ đã tổ chức các cuộc diễu hành và mít tinh để ủng hộ TT Trump, hay bầu không khí sôi nổi của các hoạt động tranh cử của TT Trump ở các bang. Thay vào đó là phóng đại thông tin về những người chống đối ông Trump một cách mù quáng.

Mộc Nhu

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn