WASHINGTON — Tổng thống Joe Biden đã mừng Giáng Sinh đầu tiên tại vị của mình bằng cách gọi điện tới các quân nhân đóng quân trên khắp thế giới, gửi những lời chúc kỳ nghỉ lễ và bày tỏ lòng biết ơn đối với sự phục vụ và hy sinh của họ cho đất nước.

Hôm thứ Bảy (25/12), cùng với người bạn đời của mình, Đệ nhất phu nhân Jill, và chú chó con mới của họ tên là Commander, Tổng thống đã nói chuyện qua video với các quân nhân đại diện cho Lục quân, Thủy quân Lục chiến, Hải quân, Không quân, Lực lượng Vũ trụ, và Lực lượng Tuần duyên, đóng tại các căn cứ ở Qatar, Romania, Bahrain, và Hoa Kỳ.

“Với tư cách là tổng tư lệnh của quý vị, tôi muốn nhân cơ hội này để nói lời cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn,” ông nói với các quân nhân. “Chúng tôi biết ơn vì lòng quả cảm, sự hy sinh của quý vị, không chỉ sự hy sinh của quý vị mà cả sự hy sinh của gia đình quý vị.”

Nói chuyện từ một trường quay được dựng tại Tòa Bạch Ốc, TT Biden nói với họ rằng họ là “cột trụ thép vững chắc của quốc gia” và nhấn mạnh “nghĩa vụ thực sự thiêng liêng” mà quốc gia có để chăm sóc cho những người lính và gia đình của họ.

Bà Jill Biden bày tỏ sự đồng cảm với những khó khăn mà gia đình họ phải trải qua khi có người thân ở xa trong kỳ nghỉ lễ. Bà cho biết gia đình mình cũng đã trải qua điều tương tự khi con trai họ Beau, người từng là thiếu tá trong Lực lượng Vệ binh Quốc gia của Quân đội Delaware, được điều động đến Iraq.

Tổng thống và Đệ nhất phu nhân đã lên kế hoạch cho một lễ Giáng Sinh tương đối yên tĩnh tại Tòa Bạch Ốc cùng gia đình.

Trong một tuyên bố Giáng Sinh, ông bà Biden đã ca ngợi “lòng dũng cảm, nghị lực, sự kiên cường, và quyết tâm to lớn” của người dân Hoa Kỳ khi đối mặt với đại dịch, và cầu nguyện rằng đất nước sẽ tìm thấy “ánh sáng trong bóng tối” trong một mùa khó khăn.

“Trong mùa vui này, chúng tôi được truyền cảm hứng từ vô số người Mỹ, họ là lời nhắc nhở rằng những điều mà chúng ta trân quý sẽ gắn kết chúng ta và vượt qua mọi khoảng cách, thời gian và thậm chí là những ràng buộc của đại dịch,” ông bà Biden nói trong tuyên bố của họ.

Sáng thứ Sáu, họ đã đến thăm Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia để gửi lời chúc mừng kỳ nghỉ lễ tới các bệnh nhân nhỏ tuổi và gia đình các em. Tổng thống đã khoe những bức ảnh về chú chó con mới của họ và bà Jill đã đọc một cuốn sách dành cho trẻ em cho các bệnh nhi.

Sau đó, cả hai đã ghé thăm một cây thông Noel theo phong cách của phu nhân Jill Biden ở khu phố Dupont Circle. Tổng thống đã treo đồ trang trí Giáng Sinh của Tòa Bạch Ốc năm 2021 giữa các nhánh cây được trang trí bằng những bức hình khuôn mặt, những quả táo, và bảng phấn nhỏ của vợ ông để tỏ lòng kính trọng đối với sự nghiệp giảng dạy của bà.

Cả hai đã trả lời các cuộc gọi tới dịch vụ theo dõi ông già Noel của Bộ Chỉ huy Phòng thủ Hàng không Vũ trụ Bắc Mỹ, nói chuyện với các bậc cha mẹ và trẻ em về danh sách điều ước Giáng Sinh của họ.

Do Alexandra Jaffe của The Associated Press thực hiện
An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: