Tổng thống Donald Trump vào cuối ngày thứ Ba 6/10 (giờ Mỹ) đã loan báo trên Twitter rằng ông đã cho phép giải mật hoàn toàn tất cả các tài liệu liên quan tới các cuộc điều tra thông đồng với Nga và thư điện tử của bà Hillary Clinton.

Trong khoảng thời gian 20h – 22h giờ ngày 6/10, ông Trump đăng gần 40 tweet, trong đó Ông Trump viết: “Tôi đã cho phép giải mật hoàn toàn đối với bất cứ tài liệu nào liên quan tới vụ phạm tội chính trị lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ mang tên Trò bịp Nga. Tương tự, bê bối email của Hillary Clinton cũng vậy. Tài liệu nguyên vẹn không chỉnh sửa!”.

Sau đó, Tổng thống Mỹ viết thêm rằng, ông “không thể tin rằng những kẻ lừa đảo này vẫn chưa bị TRUY TỐ”, ám chỉ các cựu quan chức FBI.

TT Trump cũng tweet chỉ trích người điều hành cuộc tranh luận tổng thống lần một Chris Wallace “hoàn toàn là một trò hề” và “đã về phe với Joe Biden”.

Chưa hết, TT Trump cũng tweet chỉ trích FDA, nói rằng các tiêu chuẩn an toàn cơ quan này chuẩn bị cho vaccine Covid-19 “mang động cơ chính trị”. 

Ngoài ra, ông Trump chia sẻ bài báo về một người đàn ông ở Florida bị phát hiện lấy danh tính người vợ quá cố để đăng ký thêm phiếu bầu qua thư. Ông tuyên bố rằng cuộc bầu cử sắp tới sẽ có nhiều hành vi gian lận nhất trong lịch sử Mỹ. 

Ông Biden sau đó đăng một ảnh động, yêu cầu TT Trump “đừng lên Twitter nữa”.

Hoàng Kiên tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn