TT Trump phát biểu trước Hội đồng Chính sách Quốc gia Mỹ ở bang Virginia, hôm 21/8 cho hay: “Các bạn sẽ không thể có kết quả bầu cử vào ngày 3/11″ và thêm rằng: “Bạn sẽ không biết thời điểm kết thúc cuộc bầu cử này, theo tôi, phải mất nhiều tuần, nhiều tháng, thậm chí không bao giờ”.

Tuyên bố được ông Trump đưa ra trong bối cảnh các lá phiếu bầu qua thư có nguy cơ quá tải tại bưu điện và các cơ quan bầu cử địa phương. Điều này có thể khiến các phiếu bầu qua thư sẽ không được chuyển kịp để kiểm đếm vào ngày bầu cử năm nay.

Báo The Epochtimes viện dẫn nguồn tin từ hãng tin AP, cho thấy có hơn 100.000 phiếu bầu qua thư đã bị cơ quan bầu cử California từ chối trong cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống vào tháng Ba vì những lý do tương tự.

Một quan chức hàng đầu của Mỹ về an ninh bầu cử hồi giữa tuần cho biết lo lắng lớn nhất của ông là sự can thiệp từ bên ngoài vào việc kiểm phiếu, không chỉ vào ngày 3/11 và 4/11 mà trong suốt tháng 11. “Tôi lo lắng về ngày bầu cử”, ông Bill Evanina, Giám đốc Trung tâm Phản gián và An ninh Quốc gia Mỹ đã nói.

Thanh Tâm

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn