Thông báo về chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump được đưa ra sau bài đăng Twitter của ông vào tối 11/9 để cảm ơn lính cứu hỏa và các nhân viên y tế đã ứng phó với cháy rừng ở Bờ Tây.

Tổng thống Trump đã phê duyệt Tuyên bố về Thảm họa lớn ở Bang California từ ngày 22/8 để cung cấp những khoản hỗ trợ cho cá nhân và cộng đồng.

Thư ký báo chí Nhà Trắng – ông Judd Deere cho biết: “Kể từ giữa tháng 8, Tổng thống Trump và Thống đốc Newsom đã bàn chuyện qua điện thoại. Nhà Trắng vẫn thường xuyên liên lạc với các quan chức địa phương và tiểu bang trong suốt quá trình ứng phó với những thảm họa thiên nhiên này”. Ông cũng khẳng định TT tiếp tục hỗ trợ những người đang chiến đấu với những trận cháy rừng hoành hành trong hoạt động đối phó khẩn cấp ở địa phương.

Chính quyền TT Trump đã phê duyệt 10 khoản tài trợ hỗ trợ quản lý hỏa hoạn và 24 khoản tài trợ cho các bang khác, để cung cấp 75% chi phí liên bang cho việc kiểm soát đám cháy. Hơn 26.000 nhân viên liên bang và 230 trực thăng đã được triển khai tới khu vực.

Sau gần một tháng, nạn cháy rừng nghiêm trọng vẫn tiếp tục hoành hành ở mức kỷ lục tại các bang miền tây nước Mỹ, khiến 17 người tử vong và thiêu rụi hàng nghìn hecta đất ở California, Oregon và Washington.

An Bình tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn