Hai tổ chức thăm dò từng dự đoán chính xác kết quả bầu cử năm 2016 đang cảnh báo người Mỹ rằng các cuộc thăm dò quốc gia cho thấy ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden ở vị trí dẫn đầu là chưa chắc chắn. 

Ông Robert Cahaly thuộc tổ chức Trafalgar cho biết: “TT Trump có nhiều người ủng hộ giấu mặt. Ông Biden sẽ giành được số phiếu phổ thông? Có lẽ. Tôi thậm chí không tranh luận về điều đó. Nhưng tôi nghĩ ông Trump có khả năng giành được chiến thắng trong Đại cử tri đoàn”. Ông Cahaly cho rằng, số người bỏ phiếu thầm lặng này trong năm nay sẽ cao nhất mọi thời đại.

Ông Arie Kapteyn, Giám sát Trung tâm nghiên cứu thuộc Đại học Nam California, cũng nhận định những người ủng hộ trung thành của ông Trump nằm ngoài các cuộc thăm dò sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong cuộc bỏ phiếu năm 2020.

Hôm 2/11, những người ủng hộ ông Trump ở Hickory, Bắc Carolina đã xếp thành hàng dài hơn 3 km để chờ được gặp ông chủ Nhà trắng. Theo ước tính, khoảng 30.000 đã tham gia sự kiện này và họ đã chờ hàng giờ đồng hồ để có thể đi vào nơi tổ chức vận động tranh cử.

Bảo Trân tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn