Cuộc đua tranh chiếc ghế Tổng thống tại Mỹ đang bước vào giai đoạn cuối với nhiều pha đối đáp căng thẳng giữa 2 ứng viên đại diện cho hai đảng chính của Mỹ. Giới quan sát nhận định cuộc bầu cử Mỹ 2020 này mang nhiều điểm độc đáo và đặc biệt, với khác biệt căn bản so với cuộc đua 4 năm về trước.

Nhiều chính trị gia kỳ cựu của Đảng dân chủ đã liên tục chỉ trích vị Tổng thống đương nhiệm, tuy nhiên ông Trump cũng công kích đáp trả lại khá mạnh mẽ.

TT Trump hôm 20/8 phát biểu trước đám đông ủng hộ tại Old Forge-bang Pennsylvania rằng: “Biden sẽ là cơn ác mộng tồi tệ nhất của người Mỹ nếu lên nắm quyền” và thêm rằng: “Ông ta đã dành nửa thế kỷ qua ở Washington để bán rẻ đất nước này, và để cho những nước khác cướp đi công việc của người Mỹ”.

Nhà lãnh đạo nước Mỹ tiếp đó đã cảnh báo rằng: Đảng Dân chủ là người sẽ tăng thuế, mở cửa biên giới “cho những kẻ bạo lực” và bỏ rơi công nhân Mỹ.

“Nếu các bạn muốn biết cuộc đời mình dưới thời tổng thống Biden ra sao, hãy nghĩ đến những tàn tích âm ỉ ở Minneapolis, tình trạng vô chính phủ bạo lực ở Portland, những vỉa hè nhuốm máu ở Chicago và hãy tưởng tượng cảnh hỗn loạn đang ập đến thị trấn của bạn”, Tổng thống Trump đã vẽ ra những viễn cảnh đen tối như vậy.

Thanh Tâm

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn