Tổng thống Mỹ hôm 30/7 đã đăng Twitter đề nghị hoãn bầu cử tổng thống năm nay với lý do đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và nguy cơ gian lận phiếu bầu.

Ông viết: “Hoãn bầu cử cho đến khi người dân có thể bỏ phiếu đúng cách, an toàn và đáng tin cậy thì sao nhỉ. Với việc bỏ phiếu phổ thông qua thư (không phải bỏ phiếu vắng mặt, điều vốn tốt), năm 2020 sẽ là cuộc bầu cử sai trái và gian lận nhất trong lịch sử. Đây sẽ là nỗi xấu hổ lớn đối với nước Mỹ”.

Theo kế hoạch, bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 3/11 và chỉ quốc hội mới có thể thay đổi thời gian bầu cử.

Liên quan đến các giải pháp y tế, chính quyền TT Trump vừa có một bước tiến quan trọng, đó là công ty máy ảnh Eastman Kodak sẽ được chuyển đổi thành một công ty dược phẩm để sản xuất các loại thuốc thiết yếu.

TT Trump đề nghị hoãn bầu cử tổng thống Mỹ vì dịch Covid-19
Tổng thống Mỹ Donald Trump trở lại Nhà Trắng ở Washington, DC, vào ngày 27 tháng 7 năm 2020 (Nicholas Kamm/ AFP/Getty Images qua The Epoch Times)

Công ty Eastman Kodak đã bảo đảm khoản vay 765 triệu đô la của chính phủ theo Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để sản xuất các thành phần dược phẩm hoạt động chung như một phần trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc của Hoa Kỳ vào Trung Quốc cho nguồn cung cấp y tế quan trọng. Động thái này của TT Trump được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Mộc Nhu tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn