Theo Reuters, TT Trump ngày 6/10 đã đình chỉ các cuộc thương thuyết với giới lập pháp bên Đảng Dân Chủ về gói cứu trợ Covid-19 cho tới sau cuộc bầu cử ngày 3/11.

Ông thông báo trên Twitter: “Tôi đã chỉ thị những người đại diện ngưng thương lượng cho tới sau cuộc bầu cử, ngay sau khi tôi đắc cử, chúng tôi sẽ thông qua một dự luật kích thích kinh tế quan trọng, chú trọng tới doanh nghiệp nhỏ và những người lao động Mỹ cần cù”.

Động thái bất ngờ này diễn ra sau khi Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ – bà Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính – ông Steven Mnuchin dự kiến sẽ thảo luận tiếp tục vào ngày 6/10, để hướng tới một thỏa thuận về gói chi tiêu cứu trợ dịch viêm phổi Vũ Hán.

Trước đó, vào tuần trước Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã nói với báo giới rằng đang đạt tiến bộ trong các cuộc thương thuyết về gói cứu trợ này.

Ở một diễn biến khác, sau loan báo đình chỉ thương lượng của Tổng thống Trump hôm 6/10, thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm hơn 2% trong phiên giao dịch buổi chiều.

Liên quan đến sức khỏe của Tổng thống, bác sĩ Sean Conley hôm 6/10 cho biết, ông Trump đang rất khỏe và không có triệu chứng của Covid-19. Ông nói thêm rằng các chỉ số quan trọng của Tổng thống đều ổn định và mức độ oxy đạt mức bình thường là 95-97%.

Hiện Tổng thống đang làm việc từ văn phòng tạm thời trong dinh thự của Nhà Trắng thay vì Phòng Bầu dục, và chỉ một số nhân viên cấp cao được tiếp cận trực tiếp.

Hãng Reuters dẫn tin từ một quan chức cho biết: “Chúng tôi đang tìm cách bố trí thêm không gian làm việc cho ông ấy với các biện pháp phòng ngừa y tế và hậu cần thích hợp, để ông ấy có thể thực hiện nhiệm vụ của mình mà vẫn giữ được an toàn cho bản thân và tất cả những người xung quanh”.

An Bình tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn