Tổng thống Trump hôm 18/8 cho biết, ông đã hoãn các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc, đồng thời nói thêm rằng, ngay lúc này ông không muốn nói chuyện với Trung Quốc. Ông chưa cho biết liệu Mỹ có rút khỏi thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung hay không.

Trước đó, cuộc họp đánh giá thỏa thuận Mỹ-Trung giai đoạn 1 đã bị hủy bỏ.

Thời gian gần đây, ông Trump đã không giấu giếm sự tức giận của mình đối với chính quyền Trung Quốc. Mới đây nhất, trong một cuộc phỏng vấn trên Fox News, ông tiếp tục cáo buộc Huawei là gián điệp uy hiếp đến an ninh quốc gia của Mỹ.

Bên cạnh đó, Mỹ-Trung tăng gấp đôi chuyến bay hiện tại giữa hai nước

Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ hôm 18/8 cho biết, Mỹ và Trung Quốc sẽ cho phép các hãng hàng không tăng gấp đôi các chuyến bay hiện tại lên 8 chuyến mỗi tuần giữa hai nước.

Theo đó, United Airlines sẽ tăng lên thành 4 chuyến bay mỗi tuần đến Trung Quốc từ ngày 4/9, và Delta Airlines sẽ thực hiện kế hoạch tương tự  từ ngày 24/8.

Bộ Giao thông vận tải Hoa Kỳ vẫn hy vọng Trung Quốc sẽ đồng ý khôi phục toàn bộ các chuyến bay của Mỹ theo thỏa thuận hàng không song phương.

Hồi tháng 6, Hoa Kỳ đã đe dọa cấm các chuyến bay chở khách của Trung Quốc sau khi Bắc Kinh từ chối khôi phục các chuyến bay đến Trung Quốc của các hãng hàng không Hoa Kỳ.

Mộc Nhu

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn