TT Trump, trong một loạt bài đăng trên Twitter, đã viết rằng ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden chỉ là người chiến thắng “trong mắt” các kênh truyền thông chính thống.

Ông viết trên Twitter tối 15/11: “Ông ta chỉ chiến thắng trong mắt truyền thông tin giả. Tôi không nhận thua gì cả! Chúng ta còn một chặng đường dài phải đi. Đây là một cuộc bầu cử gian lận!”.

Trước đó cùng ngày, TT Trump viết: “Ông ta chiến thắng bởi cuộc bầu cử đã bị gian lận. Không cho phép người theo dõi hoặc giám sát viên bầu cử, lá phiếu được kiểm đếm bởi một công ty tư nhân cực tả, Dominion, có tiếng xấu và thiết bị vô dụng thậm chí không đạt tiêu chuẩn đối với Texas (nơi tôi thắng với cách biệt lớn!), Truyền thông Giả tạo, Câm lặng và hơn thế nữa”.

Ông khẳng định sẽ tiếp tục theo đuổi cuộc chiến pháp lý.

“Nhiều vụ kiện được đệ trình trên khắp đất nước không phải từ chúng tôi, mà là của những người đã chứng kiến ​​những vi phạm bầu cử khủng khiếp. Chúng tôi sẽ sớm trình đơn kiện các vụ việc lớn cho thấy sự vi hiến của cuộc bầu cử năm 2020 và những vi phạm ô nhục đã được thực hiện để thay đổi kết quả”. 

TT Trump đang tiến hành một số vụ kiện đáng chú ý ở các bang chiến trường quan trọng, trong khi có suy đoán rằng ông có thể viện dẫn các điều khoản trong Tu chính án thứ 12 — sử dụng một biện pháp tương đối ‘mơ hồ’ cho phép Hạ viện làm mất hiệu lực một số phiếu bầu của Cử tri đoàn, dẫn đến việc cả hai ứng viên tổng thống đều không nhận được đa số 270 phiếu bầu như yêu cầu. Sau đó, một trận tranh cãi ở Hạ viện và Thượng viện sẽ diễn ra, lặp lại kịch bản của cuộc bầu cử tổng thống năm 1876.

Jack Phillips
Minh Nguyệt lược dịch 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn