Tổng thống Donald Trump nói với các phóng viên rằng sẽ khó có thể chấp nhận cuộc đua tổng thống năm 2020 nếu Cử tri đoàn bỏ phiếu cho ứng cử viên Đảng Dân Chủ Joe Biden.

ông trump khó mà chấp nhận kết quả bầu cử
Tổng thống Donald Trump nói với các phóng viên rằng sẽ khó có thể chấp nhận cuộc đua tổng thống năm 2020 nếu Cử tri đoàn bỏ phiếu cho ứng cử viên Đảng Dân Chủ Joe Biden. (Ảnh chụp màn hình video NTD)

“Đó sẽ là một điều rất khó để chấp nhận vì chúng tôi biết rằng đã có gian lận tràn lan”, TT Trump phát biểu từ Nhà Trắng vào Lễ Tạ ơn. Ông nói thêm rằng ông đã không thua cuộc.

Tổng thống đã nhiều lần khẳng định cuộc bầu cử là một gian lận. Ông cho biết sẽ rời Toà Bạch Ốc nếu ông Biden đắc cử nhưng ông kỳ vọng nhiều điều sẽ xảy ra từ nay đến ngày 20/1/2021, Ngày Nhậm chức.

Một số phương tiện truyền thông dự đoán Biden giành được 80 triệu phiếu bầu trong cuộc bầu cử năm 2020, với 87% là phiếu của người da đen. TT Trump nói: “Không phải là ứng cử viên [Biden] có thể nhận được 80 triệu phiếu bầu. Đây không phải là ứng cử viên đánh bại Barack Hussein Obama bằng cử tri da đen.”

Obama đã nhận được 62 triệu phiếu bầu vào năm 2012.

“Cách duy nhất [Biden] có được 80 triệu phiếu bầu là thông qua một vụ gian lận lớn,” TT Trump nói.

Sau đó, ông chuyển sang chủ đề về vắc-xin COVID-19, nói rằng việc vận chuyển vắc-xin sắp diễn ra.

“Nó sẽ bắt đầu vào tuần tới và tuần sau đó, và nó sẽ ảnh hưởng đến các nhân viên và quan chức ở tuyến đầu và các bác sĩ, y tá, rất nhiều người sẽ bắt đầu và chúng tôi sẽ thực hiện rất nhanh.”

Vào ngày 10/12, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) sẽ xem xét yêu cầu của Pfizer về việc cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc-xin của công ty này.

Các nghiên cứu lâm sàng ở giai đoạn 3 đã cho thấy tỷ lệ hiệu quả là 95% khi sử dụng hai liều cách nhau vài tuần, cho phép bảo vệ trước virus trong 28 ngày sau khi tiêm mũi đầu tiên.

Tổng thống cho biết ông đã rất nỗ lực để phát triển vắc-xin và cung cấp trong thời gian ngắn kỷ lục.

Xem video gốc tại đây

Theo NTD TV
Lê Trường biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn