Vào đêm bầu cử, TT Trump đã dẫn trước Joe Biden với số phiếu cách biệt không thể vượt qua ở Pennsylvania: 700.000. Theo các nhà phân tích, không có cách nào để ông có thể thua một cách hợp pháp. Vì vậy Đảng Dân Chủ Pennsylvania đã phải “tạo ra” số phiếu còn hơn cả 700.000 phiếu để đưa Joe Biden lên vị trí dẫn đầu…

Theo hãng tin Breitbart ngày 7/11, luật sư Rudy Giuliani tuyên bố rằng TT Trump sẽ không nhượng bộ cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, vì tính hợp lệ của “ít nhất 600.000 phiếu bầu” vẫn còn đang bị nghi ngờ ở Pennsylvania – một bang chiến trường quan trọng.

ông trump có nhượng bộ sau bầu cử
Một người đàn ông bỏ lá phiếu của mình trong cuộc Tổng tuyển cử năm 2020 của Hoa Kỳ bên ngoài Trung tâm Dịch vụ Chính phủ Quận Chester, West Chester, Pennsylvania, vào ngày 23 tháng 10 năm 2020. (Ảnh Matt Slocum / AP)

Luật sư Giuliani trả lời  câu hỏi của phóng viên về việc liệu Tổng thống có nhượng bộ sau khi truyền thông tuyên bố chiến thắng của ông Joe Biden tại Pennsylvania: “Rõ ràng, ông ấy sẽ không nhượng bộ khi đang có sự nghi ngờ về ít nhất 600.000 phiếu bầu”.

Luật sư Giuliani thêm rằng: “Việc của tôi không phải là xác định xem lá phiếu có đúng hay không; đó là công việc của họ. Với một lá phiếu gửi qua thư hoặc một lá phiếu vắng mặt, theo luật, trách nhiệm thuộc về Bên đảng đề xuất nó, đó là lý do tại sao nó phải được kiểm tra”.

Lưu ý rằng, vào trước cuộc bầu cử chưa đầy 1 tuần, TT Trump đã tổ chức các cuộc mít tinh lớn ở Pennsylvania. Ước tính có khoảng 58.000 người ủng hộ tại cuộc vận động tranh cử của ông ở Butler (Pennsylvania). Còn ông Joe Biden, dù đã tổ chức tới 3 sự kiện tại Pennsylvania, nhưng chỉ thu hút được tổng số 160 người ủng hộ ít ỏi.

An Bình

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn