Tổng thống Donald Trump hôm thứ Sáu 24/7, đã ký 4 sắc lệnh hành pháp để giảm giá các loại thuốc kê toa như insulin cho bệnh nhân tiểu đường, đồng thời cho phép nhập khẩu thuốc từ Canada và một số nước với giá thấp hơn giá tại Mỹ.

TT Trump ký 4 lệnh điều hành để giảm chi phí thuốc kê toa
Tổng thống Trump ký lệnh điều hành để giảm chi phí thuốc kê toa vào ngày 24 tháng 7 năm 2020. (Ảnh: Drew Angerer / Getty Images qua Theepochtimes)

Cụ thể, một sắc lệnh trong số đó cho phép nhập khẩu hợp pháp thuốc kê toa có giá rẻ hơn từ các nước như Canada, trong khi một sắc lệnh khác yêu cầu phải chuyển các khoản giảm giá của các hãng dược hiện rơi vào tay các thành phần trung gian sang cho bệnh nhân. Sắc lệnh thứ ba nhằm giảm giá insulin và sắc lệnh thứ tư yêu cầu chương trình bảo hiểm Medicare mua thuốc cùng giá mà các nước khác phải chi trả.

Ông nói: “Chúng tôi trả nhiều hơn 80% so với các quốc gia khác. Điều đó có nghĩa là người Mỹ đang tài trợ chi phí khổng lồ cho nghiên cứu và phát triển thuốc”. Tổng thống cũng ra hạn định 1 tháng đối với các hãng dược để giảm giá các loại thuốc.

An Huy

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn