Ngày 3/11, chiến dịch tranh cử 2020 của Tổng thống Trump xác nhận rằng đã thiết lập một “phòng chiến tranh” cho Ngày Bầu cử ở Văn phòng Điều hành trong Nhà Trắng để theo dõi những giây phút quyết định của cuộc bầu cử tại đó.

Trong khi đó, TT Trump đã ghé thăm đại bản doanh chiến dịch tranh cử của mình ở Arlington, bang Virginia và gặp gỡ các cố vấn của ông. TT Trump tỏ ra tự tin về chiến thắng, nhấn mạnh người dân Mỹ xứng đáng được biết kết quả bầu cử trong ngày 3/11.

TT Trump nói rằng ông có thể có bài phát biểu trước cả nước vào tối 3/11 bất kể có kết quả chung cuộc hay không. Ông nói: “Chúng tôi đã lên kế hoạch cho một đêm lớn, chúng ta sẽ có một đêm rất trọng đại”.

Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng – bà Alyssa Farah nói với Fox News rằng, chiến dịch tranh cử của TT Trump có một đội túc trực tại bang chiến địa quan trọng Pennsylvania sau bình luận gây bão của Giám đốc Sở Tư pháp bang- ông Josh Shapiro.

Ông Shapiro, một đảng viên Dân Chủ đã đăng trên Twitter: “Nếu tất cả các phiếu bầu được cộng vào Pennsylvania, ông Trump sẽ thua. Đó là lý do tại sao ông ấy làm việc thêm giờ để giảm trừ hết mức số phiếu bầu trong quá trình này.”

Còn ứng viên Joe Biden thì có mặt ở Pennsylvania trong ngày bầu cử. Ông cũng tranh thủ về thăm nhà cũ ở Scranton, nơi ông sinh ra và sống thời thơ ấu.

Theo chiến dịch của ông Biden, ông Biden cũng có kế hoạch phát biểu trước toàn quốc vào tối thứ Ba (3/11). Ông đang theo dõi kết quả bầu cử tại nhà riêng ở Wilmington, Delaware cùng vợ, ứng cử viên phó tổng thống của Đảng Dân Chủ, Thượng nghị sĩ Kamala Harris (D-Calif.), và chồng của bà.

Chiến dịch của ứng viên Joe Biden cho rằng có thể giành được Nhà Trắng mà không cần thắng ở bang Florida và Pennsylvania. 

Người quản lý chiến dịch – bà Jen O’Malley Dillon nói với các phóng viên hôm 3/11 rằng cựu Phó Tổng Thống đã “dẫn trước 8 điểm trong Ngày bầu cử” ở các bang chiến trường quan trọng nhờ lượng phiếu bầu sớm trước cuộc bầu cử hôm thứ Ba.

Bảo Trân tổng hợp