Theo Fox News, người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump – ông Bill Stepien đã kêu gọi giữ nguyên lịch tranh luận trực tiếp vào ngày 15 tháng 10.

Ông lập luận: “Bác sỹ của Tổng thống Trump, nói rằng Tổng thống sẽ an toàn về mặt y tế để ‘trở lại trước công chúng’ vào thứ Bảy (10/10) – năm ngày trước ngày tranh luận dự kiến ​​ban đầu tại Miami là ngày 15 tháng 10. Do đó, không có lý do nào về y tế để Ủy ban tranh luận Tổng thống chuyển cuộc tranh luận sang một hình thức “ảo”, hay hoãn hoặc thay đổi lịch cả.”

Thư ký Nhà Trắng – cô Kayleigh McEnany cũng nhắc đến hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) và cho rằng, Tổng thống đảm bảo đủ điều kiện để tham gia tranh luận trực tiếp vào ngày 15/10. Theo CDC, người có triệu chứng Covid-19 nhẹ và trung bình chỉ có khả năng lây truyền bệnh không quá 10 ngày.

Trước đó, TT Trump đã từ chối đề xuất tranh luận theo hình thức trực tuyến vào ngày 15/10.

Cũng liên quan đến hoạt động tranh cử, hãng ABC đưa tin, TT Trump dự kiến tổ chức sự kiện trực tiếp đầu tiên kể từ khi xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào hôm nay, ngày 10/10 tại Nhà Trắng. Theo đó Tổng thống sẽ đứng ở ban công của Nhà Trắng để thực hiện bài phát biểu về “Luật pháp và trật tự”.

Tất cả những người tham dự được khuyến nghị tuân theo quy định đeo khẩu trang của CDC. Họ cũng sẽ được kiểm tra nhiệt độ, khai báo y tế và phải trình kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Chiến dịch tranh cử của TT Trump cũng đã thông báo về cuộc vận động tranh cử tiếp theo ở thành phố Stanford, Florida vào tối thứ Hai (12/10).

Hoàng Kiên tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn