Theo Reuters, Ủy ban Tranh luận tổng thống Mỹ ngày 8/10 thông báo thay đổi hình thức của cuộc tranh luận tổng thống tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 15/10. Theo đó ông Trump và ông Biden sẽ tham gia tranh luận trực tuyến từ hai điểm riêng biệt. 

TT Trump đã phản đối kiểu tranh luận ảo này. Ông nói: “Tôi sẽ không lãng phí thời gian của mình vào một cuộc tranh luận trực tuyến. Đó không phải là tranh luận. Bạn ngồi sau máy tính và tranh luận – điều đó thật nực cười, sau đó họ cắt ngang bạn bất cứ khi nào họ muốn”.

Sau những bình luận của ông Trump, chiến dịch Biden và Trump đều đề xuất đẩy lùi cuộc tranh luận thứ hai cho đến ngày 22/10, ngày trước đó được lên lịch cho cuộc tranh luận cuối cùng trước bầu cử. Chiến dịch Trump cũng đề xuất tổ chức một cuộc tranh luận khác vào ngày 29/10, nhưng chiến dịch Biden đã từ chối.

Liên quan đến sức khỏe của TT Trump, ngày 8/10, bác sỹ Sean Conley cho biết ông đã hoàn thành quá trình điều trị virus Vũ Hán. Tình trạng sức khỏe của ông vẫn ổn định kể từ khi trở lại Nhà Trắng và có thể thực hiện trở lại các hoạt động trước công chúng vào thứ Bảy, ngày 10/10. Đây là mốc 10 ngày kể từ khi Tổng thống có chẩn đoán nhiễm Covid-19.

Trong một bản ghi nhớ do Nhà Trắng công bố, bác sỹ Conley nói rằng ông Trump đã phản ứng “cực kỳ tốt” với việc điều trị.

Mộc Nhu tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn