Hôm 11/11, TT Trump đã phản ứng với việc ủy viên đảng Cộng hòa thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania – ông Al Schmidt xuất hiện trên CNN và tuyên bố rằng không có bằng chứng về gian lận cử tri ở thành phố này.

Ông Trump gọi ông Schmidt, là “RINO”, có nghĩa là một đảng viên Cộng Hòa chỉ trên danh nghĩa.

Ông đăng trên Twitter: “Một người tên Al Schmidt, Ủy viên Philadelphia và người được gọi là thành viên RINO của Đảng Cộng Hòa, đang dành nhiều thời gian cho các hãng truyền thông tin giả Fake News Media để giải thích Cuộc bầu cử ở Philadelphia đã diễn ra trung thực. Ông ta không chịu nhìn vào một núi tham nhũng và bất chân. Chúng ta thắng rồi!”

Bình luận của ông Trump được đưa ra sau khi ông Schmidt trả lời CNN rằng ông chưa thấy bất kỳ bằng chứng nào về “gian lận trên diện rộng” trong cuộc kiểm phiếu ở Philadelphia. Ông này còn cho rằng thông tin về gian lận cử tri “là những điều viển vông nhất trên mạng xã hội, đưa ra những cáo buộc hoàn toàn vô lý và không có cơ sở nào trên thực tế”.

Trước đó 9/11, nhóm vận động tranh cử của TT Trump đã khởi động một vụ kiện nhằm ngăn chặn việc chứng nhận kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania. Nhóm cáo buộc rằng các hạt của Đảng Dân Chủ và Đảng Cộng Hòa không tuân theo cùng một quy tắc đối với việc xử lý các lá phiếu gửi qua thư bị lỗi và các quan sát viên của Đảng Cộng Hòa bị tước quyền tiếp cận để quan sát việc kiểm phiếu.

Minh Thiện biên dịch 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn