Hôm 7/12, Tổng thống Donald Trump đã cung cấp thông tin cập nhật về tình hình sức khỏe của Luật sư Rudy Giuliani, cho biết ông đang “thực sự tốt” sau khi được chẩn đoán mắc COVID-19, căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra.

Sức khỏe của ông Giuliani hiện tại thế nào
Luật sư của TT Trump đồng thời là cựu Thị trưởng Thành phố New York Rudy Giuliani nói chuyện với giới truyền thông trong khi cố vấn pháp lý cao cấp của chiến dịch tranh cử Trump Jenna Ellis đứng bên cạnh trong một cuộc họp báo tại trụ sở của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa ở Hoa Thịnh Đốn hôm 19/11/2020 (Ảnh Charlotte Cuthbertson / The Epoch Times)

“Rudy đang làm rất tốt. Tôi vừa nói chuyện với ông ấy. Ông ấy đang làm rất tốt,” TT Trump nói với các phóng viên tại một sự kiện của Tòa Bạch Ốc hôm 7/12. “Không sốt cao, và ông ấy đã gọi cho tôi vào sáng sớm nay. Đó là cuộc gọi đầu tiên tôi nhận được. Không, ông ấy đang làm rất tốt.”

Hôm 6/12, TT Trump xác nhận Giuliani, cựu Thị trưởng Thành phố New York của Đảng Cộng Hòa, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus và bị cách ly.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội hôm 6/12, ông Giuliani, 76 tuổi, cảm ơn mọi người “vì tất cả những lời cầu nguyện và lời chúc tốt đẹp. Tôi đang được chăm sóc chu đáo và cảm thấy rất tốt. Tôi đang hồi phục nhanh chóng và dõi theo mọi việc.”

Trước đó, hôm 6/12, ông Giuliani đã được Maria Bartiromo của Fox News phỏng vấn, và dường như không thể hiện bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào. Trong cuộc phỏng vấn đó, ông đã đề cập đến đoạn video bất thường có nguồn gốc từ nhà thi đấu State Farm Arena ở Atlanta trong đêm bầu cử, cho thấy các thùng phiếu được chuyển từ gầm bàn ra sau khi các quan sát viên phòng kiểm phiếu được thông báo việc kiểm phiếu đã hoàn thành và rời khỏi khu vực. Các quan chức bầu cử tiểu bang Georgia khẳng định không có điều gì bất chính xảy ra trong video này, video mà được chiếu trước cơ quan lập pháp tiểu bang Georgia. 

Ông ấy là Thị trưởng vĩ đại nhất trong lịch sử New York, và những gì ông ấy đang làm bây giờ còn quan trọng hơn,” TT Trump nói thêm. “Và ông ấy sẽ tự mình thấy điều đó. Ông ấy là Thị trưởng vĩ đại nhất, đã làm một công việc tuyệt vời, đặc biệt là khi bạn chứng kiến những gì đang diễn ra ngày nay. Rudy Giuliani là một vị Thị trưởng vĩ đại, vĩ đại và những gì ông ấy đang làm bây giờ, và ông ấy sẽ nói, rằng nó… thậm chí còn quan trọng hơn.”

Giuliani đã dẫn đầu các nỗ lực pháp lý của TT Trump ở một số tiểu bang quan trọng và cũng đang vận động các cơ quan lập pháp tiểu bang kêu gọi các đại cử tri của riêng họ vào Cử tri Đoàn, cáo buộc rằng có gian lận đáng kể đã xảy ra trong cuộc bầu cử ngày 3/11.

“Đây là một nỗi ô nhục đối với đất nước chúng ta,” TT Trump nói hôm 7/12 về cuộc bầu cử ngày 3/11. “Giống như một quốc gia thuộc thế giới thứ ba, những lá phiếu này đổ về từ khắp mọi nơi, sử dụng những máy móc mà không ai biết nguồn gốc, không ai biết bất cứ điều gì về chúng.”

Ông nói thêm rằng các phần mềm bỏ phiếu “nhân tiện gửi đi hàng nghìn phiếu bầu, tất cả đều chống lại tôi.”

“Tôi nghĩ rằng vụ kiện đã được thực hiện”, TT Trump nói với các phóng viên hôm 7/12. “Và bây giờ chúng tôi tìm ra những gì chúng tôi có thể làm với nó. Bạn sẽ thấy nhiều việc lớn xảy ra trong vài ngày tới.” Tổng thống không nói chi tiết thêm.

Thời hạn “bến đỗ an toàn” (safe harbor) cho các đại cử tri là thứ Ba, ngày 8/12, và Cử tri Đoàn dự kiến ​​bỏ phiếu vào ngày 14/12.

Jack Phillips
Ngân Hà biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn