Hôm 12/11 TT Trump đã đăng trên Twitter rằng khoảng cách số phiếu giữa ông và ông Biden ở bang Arizona ngày càng thu hẹp và thúc giục nên kiểm tra các kết quả bỏ phiếu của Arizona.

Ông viết: “Từ 200.000 phiếu bầu đến dưới 10.000 phiếu bầu. Nếu chúng tôi có thể kiểm tra tổng số phiếu bầu, chúng tôi cũng sẽ dễ dàng thắng ở Arizona!”

ông trump thúc dục kết quả kiếm phiếu bang arizona
Tổng thống Donald Trump sau khi đặt vòng hoa tại mộ của người lính vô danh khi ông tham dự lễ kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington ở Arlington, Virginia ngày 11 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Carlos Barria / Reuters)

Chiến dịch tranh cử của Trump và Ủy ban Quốc gia của Đảng Cộng Hòa đã đệ đơn kiện tại bang này, với cáo buộc rằng các quan chức hạt Maricopa đã từ chối một cách không thích đáng các lá phiếu do cử tri trực tiếp bỏ phiếu hôm 3/11.

Theo thông tin từ văn phòng của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Katie Hobbs, một đảng viên Đảng Dân Chủ, chỉ còn chưa đến 25.000 phiếu bầu cần được kiểm đếm ở toàn bang Arizona, trong đó gồm 6.700 phiếu bầu của hạt Maricopa. Ông Biden đang dẫn trước ông Trump khoảng 12.000 phiếu ở Arizona, theo dữ liệu bầu cử tiểu bang.

Trong một tweet khác, ông Trump chỉ trích việc kiểm phiếu ở Bắc Carolina kéo dài quá lâu “Điều gì đã khiến Bắc Carolina lâu như vậy? Họ đang tìm kiếm thêm lá phiếu để sửa đổi gì  đó chăng?”, ông Trump cũng nhận xét. “Bây giờ với một cuộc kiểm phiếu lại, chúng tôi cũng sẽ thắng ở Georgia.”

Minh Nguyệt biên dịch 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn