Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã gửi lời chúc mừng Giáng sinh và Năm mới tới người dân Hoa Kỳ, bày tỏ lòng biết ơn đối với Chúa và những công dân can đảm.

TT Trump và phu nhân Melania chúc mừng Giáng sinh
Hôm 23/12/2020, tại Hoa Thịnh Đốn, Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đi bộ về phía trực thăng Marine One khi họ rời Tòa Bạch Ốc lên đường đến Mar-a-Lago, câu lạc bộ riêng của Tổng thống, nơi họ sẽ trải qua Giáng sinh và Đêm Giao thừa. (Ảnh Samuel Corum/ AFP/ Getty Images)

“Tổng thống và tôi muốn chúc mọi người dân Hoa Kỳ một Giáng sinh An lành,” họ nói trong một video được phát hôm thứ Năm (24/12). “Vào lễ Giáng sinh, chúng ta tạ ơn Chúa vì đã gửi đến chúng ta con trai của Ngài để mang lại sự an bình cho tâm hồn chúng ta và niềm vui cho thế giới.”

Cặp vợ chồng đệ nhất bày tỏ sự đánh giá cao đối với những công dân đã thể hiện lòng dũng cảm giữa đại dịch virus Trung Cộng, bao gồm giáo viên, học sinh, nhân viên thực thi pháp luật, quân nhân, v.v.

“Như quý vị đã biết, Giáng sinh năm nay khác với những năm trước. Chúng ta đang chiến đấu với một đại dịch toàn cầu đã ảnh hưởng đến tất cả chúng ta,” họ nói.

TT Trump chúc mừng Giáng sinh - Ảnh chụp màn hình
Ảnh chụp màn hình twitter Đệ nhất phu nhân Melania Trump

Tổng thống cho biết việc nhanh chóng có một số lượng lớn các liều vaccine virus Trung Cộng là một “phép màu Giáng sinh.”

“Chúng tôi đang cung cấp hàng triệu liều vaccine an toàn và hiệu quả mà sẽ sớm kết thúc đại dịch khủng khiếp này và cứu sống hàng triệu hàng triệu người. Chúng tôi biết ơn tất cả các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các công nhân sản xuất, và các quân nhân đã làm việc không mệt mỏi để có thể tạo ra sự đột phá này,” ông nói.

Hôm thứ Tư (23/12), ông Robert Redfield, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), thông báo rằng hơn một triệu người đã nhận được liều vaccine đầu tiên của mình để ngừa COVID-19, căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra.

Trong một tuyên bố, ông Redfield nói, “Hoa Kỳ đã đạt được một cột mốc sớm nhưng quan trọng trong ngày hôm nay.”

TT Trump chúc mừng Giáng sinh người dân
Ảnh chụp màn hình Tổng thống Donald J. Trump

“Thay mặt cho Melania và toàn bộ gia đình Trump, chúng tôi chúc quý vị một Giáng sinh An lành và một Năm mới Hạnh phúc,” cặp đôi đệ nhất kết thúc lời chúc ngày lễ của họ.

Tổng thống dự kiến ​​sẽ ở lại Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida, trong kỳ nghỉ. Đoàn xe hộ tống của Tổng thống đã đến câu lạc bộ golf của ông được vài giờ.

Tuy nhiên, các phóng viên không thấy Tổng thống Trump ra hay vào câu lạc bộ golf này.

Trong vài năm qua, Tổng thống đã dành kỳ nghỉ Giáng sinh với những quân nhân đóng tại các căn cứ quân sự của Hoa Kỳ ở nước ngoài.

Allen Zhong
Cẩm An biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn