Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) thông báo rằng họ đã huy động được 207,5 triệu dollar sau cuộc bầu cử vào ngày 3 tháng 11.

số tiền mà TT trump huy động được là bao nhiêu
Tổng thống Donald Trump tham gia hội nghị trực tuyến trong Lễ Tạ ơn với các thành viên của Quân đội Hoa Kỳ, tại Tòa Bạch Ốc ở Hoa Thịnh Đốn vào ngày 26 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Andrew Caballero-Reynolds/ AFP qua Getty Images)

Người quản lý chiến dịch Trump 2020 Bill Stepien nói rằng những con số gây quỹ cho thấy Tổng thống “vẫn là nhà lãnh đạo và nguồn năng lượng cho Đảng Cộng Hòa, và những người ủng hộ ông luôn tận tâm đấu tranh cho kết quả đúng đắn, hợp pháp của cuộc tổng tuyển cử năm 2020”.

“Kết quả này cho thấy Tổng thống Trump tiếp tục dẫn đầu cuộc chiến để làm sạch quy trình bầu cử tham nhũng của chúng ta ở rất nhiều khu vực trên khắp đất nước, và giành thêm lợi thế trong cuộc bầu cử năm 2020 để chúng ta có thể lấy lại Hạ viện và giành được đa số trong Thượng viện vào năm 2022,” ông Stepien nói thêm.

Chủ tịch RNC Ronna McDaniel cảm ơn những người ủng hộ đã quyên tặng và cho biết các nhóm sẽ tiếp tục đấu tranh cho tính toàn vẹn của cuộc bầu cử. “Người dân Hoa Kỳ biết điều gì đang bị đe dọa,” cô nói trong một tuyên bố. “Cảm ơn những người ủng hộ phi thường của chúng tôi, chúng tôi đã chiến đấu đến cùng để duy trì tính toàn vẹn của cuộc bầu cử trên toàn quốc và bảo vệ các đảng viên Cộng Hòa của chúng tôi tại Thượng viện ở Georgia.”

Bà nói thêm, “Chúng tôi đang đầu tư hàng triệu USD để đẩy lùi sự chiếm đoạt quyền lực chưa từng có của Đảng Dân Chủ và thúc đẩy hoạt động Get Out The Vote quy mô lớn ở Peach State. Công việc mà chúng tôi đang làm hôm nay là rất quan trọng để bảo đảm một ngày mai tốt đẹp hơn cho tất cả người dân Hoa Kỳ.”

Georgia sẽ tổ chức hai cuộc đua vào Thượng viện vào ngày 5/1. Tổng thống gần đây bày tỏ rằng ông “rất lo lắng” về việc liệu cuộc bầu cử có hợp pháp hay không và cho biết ông đã nói với các Thượng nghị sỹ Đảng Cộng Hòa ở Georgia là Kelly Loeffler và David Perdue rằng tiểu bang có một “hệ thống gian lận.”

“Các bạn sở hữu một hệ thống mà chỉ với một cái gạt công tắc hoặc đưa vào một con chip mới là có thể thay đổi tiến trình lịch sử. Và các bạn phải rất cẩn thận,” Tổng thống Trump nói hôm 26/11. “Tôi nghĩ điều đó rất nguy hiểm cho hai người,” ông nói về tình huống mà hai ứng cử viên phải đối mặt, đồng thời nói thêm rằng hệ thống gian lận bị cáo buộc là “rất nguy hiểm cho quốc gia của chúng ta”.

Cùng ngày, khi được hỏi về việc ông sẽ làm gì nếu Đại cử tri đoàn bầu cho ứng viên Dân Chủ Joe Biden, Tổng thống Trump nói: “Sẽ rất khó để thừa nhận [kết quả], bởi vì chúng tôi biết đã có gian lận lớn.”

Con số 207,5 triệu dollar là tổng số tiền huy động được bởi Công ty Donald J. Trump for President, RNC, hai ủy ban chung Trump Victory và Trump Make America Great Again Committee (TMAGAC), và Ủy ban Hành động Chính trị của Trump là Save America.

Các tổ chức này đã sẵn sàng để nộp cho Ủy ban Bầu cử Liên bang hôm 3/12 bản báo cáo trong khoảng thời gian từ ngày 15/10 đến 23/11, khi tất cả các tổ chức ngoại trừ Save America – được thành lập sau Ngày bầu cử – đã quyên góp được tổng cộng 495 triệu dollar.

Tổng thống Trump và các bên thứ ba khác đang đưa ra những thách thức pháp lý tại nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ về những bất thường trong cuộc bỏ phiếu, cáo buộc gian lận cử tri và các vấn đề khác liên quan đến cuộc bầu cử.

Ông Biden đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử và các phương tiện truyền thông bắt đầu gọi ông là “tổng thống đắc cử”. The Epoch Times sẽ không tuyên bố người thắng cuộc cho đến khi tất cả các kết quả được chứng nhận và mọi thách thức pháp lý được giải quyết.

Cử tri đoàn dự kiến sẽ bỏ phiếu vào ngày 14/12 để quyết định kết quả của cuộc đua tổng thống. Các phiếu bầu dự kiến sẽ được kiểm đếm trong Phiên họp chung của Quốc hội tại Hoa Thịnh Đốn vào ngày 6/1/2021.

Mimi Nguyen Ly
Huệ Giao biên dịch 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn