TT Donald Trump đang xem xét một số sắc lệnh hành pháp, bao gồm sắc lệnh giúp tái thiết lập sự cân bằng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, Chánh văn phòng Mark Meadows cho biết ngày 6 tháng 7.

“Chúng tôi đang suy xét các biện  pháp để đảm bảo vấn đề Trung Quốc được giải quyết, đồng thời đưa các công ty Hoa Kỳ từ ​​nước ngoài về lại trong nước để đảm bảo việc làm cho công dân Hoa Kỳ”, ông Mead Meadows nói trên chương trình Fox & Friends, “Chúng tôi cũng sẽ xem xét lại nhiều sự việc liên quan đến di dân, giá dược phẩm, và chúng tôi sẽ hoàn tất những sự việc Quốc Hội không xử lý được.”

“Trong vòng 4 tuần lễ tới, vị tổng thống này sẽ làm được nhiều việc hơn so với Joe Biden và nhóm của ông ta đã làm trong 40 năm qua”.

TT Trump xem xét một số sắc lệnh hành pháp về Trung Quốc, Nhập cư, và Sản xuất
TT Trump (Chip Somodevilla/Getty Images)

Từ nguồn tin hành lang bên ngoài, Chánh văn phòng cũng cho biết, ông Trump sẽ xem xét việc thiết lập lại sự cân bằng giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng.

“Các sắc lệnh sẽ cần ban hành vì Quốc hội không giải quyết được một số vấn đề”, ông Meadows nói thêm, 

“Rõ ràng là họ không muốn ở lại đây làm việc cho dân. Tôi thật không hiểu trong tình thế đặc thù thế này bạn có thể đứng bên lề và nói ‘Chúng ta hãy đi nghỉ hè ba tuần’. Đa số dân Mỹ không hiểu nổi.”

Hạ viện và Thượng Viện Hoa Kỳ đang trong kỳ nghỉ và dự định trở lại làm việc vào 20/7. Hạ Viện đã chỉ đạo làm việc từ xa với một số công việc, cho tới ngày triệu tập lại.

Các nhà lập pháp đang đàm phán về  một gói hỗ trợ kinh tế vì ảnh hưởng virus Trung Cộng, và lưỡng viện đều hy vọng sẽ được thông qua vào cuối tháng này. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói có ít nhất một ủy ban ở lại Hoa Thịnh Đốn để làm việc trong 2 tuần tới.

“Chúng ta sẽ thấy nhiều người có mặt trở lại, có một số làm việc từ xa. Nhưng Quốc Hội sẽ làm việc mạnh mẽ, không chỉ có mỗi một ủy ban” bà Pelosi nói.

TT Trump đã ký một số sắc lệnh trong vài tuần gần đây, gồm có lệnh thành lập quảng trường tôn vinh các anh hùng Mỹ Quốc, lệnh bảo vệ các di tích, đài tưởng niệm và tượng đài, và lệnh cải cách thực thi pháp luật.

Gia Huy

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn