Một y tá tại một bệnh viện ở bang Virginia, Mỹ đang được ca ngợi là vị cứu tinh vì đã bắt đầu mở một khu vực cung cấp thức ăn và đồ dùng miễn phí để giúp đỡ các đồng nghiệp đang vật lộn trong đại dịch virus Trung Cộng.

Stacy Mason, người đã làm việc tại Đơn vị Chăm sóc Đặc biệt (ICU) của Bệnh viện Mary Washington ở Fredericksburg trong hơn bảy năm, đã thành lập “tủ chứa đồ” vào tháng 5 sau khi nghe các nhân viên chăm sóc sức khỏe nói về việc không thể tìm thấy các vật dụng thiết yếu, như khăn ướt và đồ dùng sinh hoạt khác.

Sáng kiến ​​này bắt đầu như một nỗ lực nhằm giúp đỡ các nhân viên ở ICU trong bối cảnh chủng virus corona mới bùng phát nhanh và phát triển trong toàn bộ hệ thống bệnh viện.

Stacy Mason, người sáng lập Mary Washington Healthcare Team Cupboard. (Ảnh Mary Washington Healthcare)
Stacy Mason, người sáng lập Mary Washington Healthcare Team Cupboard. (Ảnh Mary Washington Healthcare)

Mason chia sẻ: “Bộ phận của chúng tôi thực sự giống như một gia đình, hơn bao giờ hết vào thời điểm hiện tại. Chúng tôi gắn kết với nhau, kỷ niệm những khoảng thời gian tốt đẹp và động viên nhau qua những khoảng thời gian tồi tệ. Vì vậy, khi điều này xảy ra, chúng tôi bắt đầu chăm sóc lẫn nhau. Tôi nghĩ, nếu chúng ta có thể làm điều này với tư cách là một đơn vị chăm sóc đặc biệt, tại sao chúng ta không làm điều này cho bệnh viện và toàn bộ hệ thống chăm sóc sức khỏe?”.

Kể từ khi ra mắt ‘Tủ chứa đồ’, các khoản đóng góp — bao gồm thực phẩm, sản phẩm trẻ em và đồ vệ sinh cá nhân — đã được cộng đồng xung quanh liên tục ủng hộ.

Do số lượng quyên góp ngày càng tăng, bệnh viện đã tạo ra ba địa điểm nhận và quyên góp cố định tại Bệnh viện Mary Washington, Bệnh viện Stafford và văn phòng công ty Mary Washington Healthcare.

Ảnh chụp màn hình
(Ảnh chụp màn hình / Google Maps )

Kathy Wall, phó chủ tịch cấp cao của Mary Washington Healthcare, nói với báo chí: “Stacy là một y tá đáng kinh ngạc và cô ấy đã nhìn thấy cơ hội để giúp đỡ các đồng nghiệp của mình bằng cách tạo ra Tủ chứa đồ Mary Washington Healthcare, nơi mọi người cho những gì họ có thể và nhận những gì họ cần”.

“Stacy thể hiện các giá trị của chúng tôi, cô ấy đã thể hiện sự hào phóng và chủ động ​​mà chúng tôi thấy hàng ngày khi các cộng sự của chúng tôi chăm sóc cho bệnh nhân và chăm sóc lẫn nhau. Chúng tôi rất cảm ơn cô ấy vì đã bắt đầu dự án này”.

Cùng với những đồ dùng thiết yếu hàng ngày, Tủ đựng thức ăn cũng bắt đầu nhận đồ dùng học tập để giúp các bậc cha mẹ đang gặp khó khăn cung cấp cho con em họ khi năm học mới đến gần.

Các vật phẩm được tặng cho Tủ chứa đồ miễn phí tại Bệnh viện Mary Washington. (Ảnh Mary Washington Healthcare)
Các vật phẩm được tặng cho Tủ chứa đồ miễn phí tại Bệnh viện Mary Washington. (Ảnh Mary Washington Healthcare)

Mason đã nhận được Giải thưởng Daisy dành cho Y tá phi thường vào năm 2019, được tờ báo địa phương của Fredericksburg vinh danh là Anh hùng quê hương khi đồng nghiệp của cô đề cử.

Mason cho biết cô đánh giá cao vinh dự ấy nhưng cô thực sự chỉ mong giúp được mọi người.

Nhóm ICU tại Bệnh viện Mary Washington. (Ảnh Mary Washington Healthcare)
Nhóm ICU tại Bệnh viện Mary Washington. (Ảnh Mary Washington Healthcare)

Cô nói: “Covid-19 đã làm khó mọi người theo nhiều cách khác nhau. Rất nhiều người làm việc tại bệnh viện đã phải xa gia đình như một biện pháp an toàn. Nhiều người bị mất việc làm, nhiều gia đình giảm thu nhập. Không phải ai cũng có thể bày thức ăn trên bàn của mình nữa”.

Mason nói thêm: “Bây giờ có người nói rằng tủ thức ăn là một may mắn thực sự trong thời gian này. Đó là mục tiêu của tôi. Tất cả những gì tôi muốn là mọi người có một nguồn lực và có được những thứ họ cần cho dù thế nào đi nữa”.

Mason thậm chí còn có kế hoạch duy trì tủ đựng thức ăn miễn phí trong thời gian dài sau khi đại dịch kết thúc.

Theo Wire Service

Biên dịch: Ngân Hà

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn