Công ty truyền thông Grabien News đã bị Twitter đình chỉ vì đăng video một nghị sĩ Hoa Kỳ chỉ trích các tập đoàn dược phẩm (Big Pharma), người sáng lập công ty cho biết.

Người sáng lập Grabien, ông Tom Elliott, đã viết trên Twitter hôm 31/12 rằng Grabien đã bị đình chỉ vì trích dẫn nhận xét của Dân biểu Andy Biggs (Cộng Hòa-Arizona) về các phương pháp điều trị COVID-19.

“Big Pharma sẽ không xem xét các phương pháp trị liệu như Hydroxychloroquine (HCQ) hoặc ivermectin vì lợi ích kinh tế,” bài đăng viết và đính kèm một liên kết đến video chứa các bình luận của vị dân biểu này.

Ông Elliott đăng kèm một ảnh chụp màn hình về tuyên bố từ Twitter. Công ty này đã gửi cho ông một thông báo theo mẫu soạn sẵn rằng Grabien đã bị đình chỉ vì “vi phạm chính sách về phát tán thông tin gây hiểu lầm và có khả năng gây hại liên quan đến COVID-19,” mà ông Elliott mô tả là “sự ngớ ngẩn ở cấp độ tiếp theo của Twitter”.

“Rõ ràng, trong trường hợp này, việc trích dẫn một nhà lãnh đạo đã được bầu về một vấn đề trọng yếu đối với người dân là quan trọng và đáng để đưa tin, bất kể quý vị có đồng ý hay không,” ông Elliott nói. “Và tôi không thể không nói thêm rằng lập luận căn bản của ông ấy đã từng là chủ đạo trong số những người cấp tiến”.

“Tôi đã kháng nghị, nói lên quan điểm này. Tuy nhiên, tôi không tin tưởng vào việc Twitter sẽ làm điều đúng đắn và thừa nhận rằng tweet này không vi phạm các điều khoản và điều kiện của họ”.

Các quan chức Twitter đã không phúc đáp yêu cầu bình luận của The Epoch Times vào thời điểm phát hành bản tin này.

Việc đình chỉ dường như cho thấy Twitter đang nhắm tới việc trấn áp các bài đăng và nội dung liên quan đến COVID-19 hoặc vaccine trái ngược với quan điểm chính thống về vấn đề này.

Bác sĩ Robert Malone, người đã giúp phát triển công nghệ vaccine mRNA, đã bị đình chỉ vào tuần trước vì bị cáo buộc vi phạm các điều khoản và điều kiện của Twitter. Và hôm 02/01, trang Twitter cá nhân của Dân biểu Marjorie Taylor Greene (Cộng Hòa-Georgia) cũng đã bị đình chỉ vì lý do tương tự, bà viết trên trang mạng xã hội Gettr.

“Chúng tôi đã đình chỉ vĩnh viễn bà Marjorie Taylor Greene vì nhiều lần vi phạm chính sách thông tin sai lệch về COVID-19 của chúng tôi,” phát ngôn viên của Twitter cho biết trong một tuyên bố hôm 02/01. “Chúng tôi đã nói rõ rằng, theo hệ thống cảnh cáo của chúng tôi dành cho chính sách này, chúng tôi sẽ đình chỉ vĩnh viễn tài khoản nếu vi phạm chính sách nhiều lần”.

Trong khi đó, bác sĩ Malone nói với The Epoch Times rằng tài khoản của ông – có hơn 500,000 người theo dõi – đã bị đình chỉ vĩnh viễn mà không báo trước. Việc này xảy ra vài ngày trước khi ông Malone thực hiện một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình podcast nổi tiếng Joe Rogan.

Còn cựu ký giả của New York Times, ông Alex Berenson, đã đệ đơn kiện Twitter sau khi tài khoản của ông, vốn có hàng trăm ngàn người theo dõi, bị cấm.

Tháng trước (12/2021), cựu Giám đốc Điều hành (CEO) Jack Dorsey đã từ chức khỏi vị trí của mình ở Twitter, làm dấy lên lo ngại rằng công ty có trụ sở tại San Francisco này sẽ có lập trường cứng rắn hơn về những nội dung có thể được đăng. Nhân viên lâu năm của Twitter, ông Parag Agrawal, người trước đây từng đưa ra những bình luận chỉ trích về tự do ngôn luận, đã đảm nhận cương vị CEO sau khi ông Dorsey rời đi.

Ông Jack Phillips là một phóng viên tin tức thời sự của The Epoch Times tại New York.
Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn