Úc đã là một quốc gia thành công hơn so với nhiều nước khác trong việc phòng chống Covid-19, nhưng các ca lây nhiễm mới đang tăng cao ở Victoria trong những ngày qua.

Reuters hôm 2/8 dẫn tin Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrew cùng ngày tuyên bố “tình trạng thảm họa” trên toàn bang và cho biết thủ phủ Melbourne sẽ áp các biện pháp hạn chế “Giai đoạn 4” tới 13/9 do tình trạng lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng “cao tới mức không thể chấp nhận được”.

Úc tuyên bố
Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm covid-19 trên các lái xe ở vùng ngoại ô Casula, Australia vào ngày 11 tháng 7 năm 2020. (Ảnh David Gray / Getty Images)

Theo lệnh hạn chế mới, người dân Melbourne sẽ chịu lệnh giới nghiêm từ 20h hôm trước đến 5h sáng hôm sau trong 6 tuần, có hiệu lực từ đêm 2/8.

Người dân Melbourne sẽ chỉ được tập thể dục một giờ mỗi ngày trong bán kính cách nhà không quá 5 km. Chỉ một người trong mỗi gia đình được ra ngoài mua nhu yếu phẩm hàng ngày, bán kính di chuyển cũng bị giới hạn nghiêm ngặt.

Các hạn chế cũng sẽ được thắt chặt trên toàn vùng Victoria từ thứ Năm, với việc các nhà hàng, quán cà phê, quán bar và phòng tập gym sẽ đóng cửa, bắt đầu từ 23:59 đêm thứ Tư.

Minh Anh tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn