Một ngày nọ, một cặp vợ chồng ở London chú ý đến chú chó Billy của họ vì phát hiện ra nó bỗng nhiên bị khập khiễng ở chân trước.

Điều khiến Russell và Michelle Jones ngạc nhiên hơn nữa là sự việc xảy ra ngay sau khi Russell bị gãy mắt cá chân do ngã từ một mỏm đá.

Russell chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng ngày hôm sau, khi Russell đang đi khập khiễng quanh nhà thì ông cũng thấy Billy đột nhiên đi khập khiễng.

Việc đi khập khiễng của Billy được ghi lại trong đoạn video. Chú chó đi cà nhắc bên cạnh chủ khi ông đang phải bó bột chân và chống nạng. Họ cùng nhau đi bộ.

Sau đó, đoạn video đáng yêu được đăng tải lên Facebook và nó đã lan truyền mạnh

Bài đăng trên Facebook lan truyền với tốc độ chóng mặt, thu hút hàng chục nghìn phản ứng từ người dùng Facebook.

Do lo ngại rằng có thể xảy ra điều gì đó không ổn với chân của Billy, những người chủ đã đưa nó đến bác sĩ thú y. Nhưng sau khi chụp X-quang và kiểm tra, cùng với một hóa đơn trị giá 300 bảng Anh (tương đương 400 USD), họ nhận thấy Billy không có vấn đề gì cả.

Russell đoán rằng chú chó của ông thể hiện sự đồng cảm với người chủ bị thương bằng cách chịu đựng vết thương cùng ông.

Trong bài đăng trên Facebook, ông chú thích: “Tốn 300 bảng Anh phí đi bác sĩ thú y và chụp X-quang, không vấn đề gì, chỉ là sự cảm thông. Yêu nhóc ❤️”

Bài đăng cuối cùng đã thu hút sự chú ý từ các nhà sản xuất của ITV, và cặp đôi cùng với Billy đã xuất hiện trên truyền hình.

Trong chương trình, gia đình Jones đã tiết lộ thêm đoạn video ghi lại cảnh Billy chạy nhanh trên bãi cỏ mà không khập khiễng chút nào khi vắng mặt người chủ bị thương.

Khi mắt cá chân của Russell khỏi hẳn, chứng khập khiễng của Billy cũng biến mất một cách bí ẩn.

Cho dù là một hành động yêu thương và đồng cảm, hay chỉ là bắt chước, việc đi khập khiễng của Billy là một sự động viên lớn cho người chủ bị thương của mình — và chắc chắn là cho tất cả những người khác!

Chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi tại [email protected] và tiếp tục tìm nguồn cảm hứng hàng ngày của bạn bằng cách đăng ký nhận bản tin Epoch Inspired tại TheEpochTimes.com/newsletter

Đội ngũ Epoch Inspired đem đến đến những câu chuyện ca ngợi lòng tốt, truyền thống và tâm linh, cung cấp những hiểu biết có giá trị về cuộc sống, văn hóa, gia đình, cộng đồng và thiên nhiên.

Ngân Hà biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn