Theo Tuổi trẻ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá đợt dịch này khác trước vì đã lây ra cộng đồng nhiều ngày, chưa tìm được dấu F0.

Việt Nam: Dịch đã lan ra cộng đồng, nghi F0 liên quan đến bệnh nhân Mỹ ở Tp.HCM
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh Fiona Goodall / Getty Images qua ntdvn)

Tuy nhiên, theo báo Công an nhân dân TP.HCM, hiện tại Bệnh viện Quốc Tế City đang điều trị cho 2 bệnh nhân: 1 người Mỹ và vợ là người Việt Nam, có nhiều triệu chứng nghi nhiễm Covid-19…

Bệnh nhân người Mỹ này đã từng nằm điều trị ở bệnh viện Đà Nẵng, nơi phát hiện 2 bệnh nhân 416 và 418 hiện đã bị cách ly.

Trước đó, ông Garcia, 57 tuổi, quốc tịch Mỹ, tạm trú tại đường Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc (Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) đã vào viện điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng từ ngày 27/6 đến 6/7/2020 với triệu chứng viêm phổi nặng, tràn dịch màng phổi. Sau đó người này có chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chợ rẫy TP. Hồ Chí Minh, và hiện đang ở Bệnh viện quốc tế City (TP. HCM).

Nếu bệnh nhân người Mỹ này dương tính với COVID-19, nguy cơ lây lan ra cộng động sẽ là rất cao vì ông đã từng qua khám và điều trị ở nhiều khoa của các bệnh viện nói trên.

Hôm nay, Bệnh viện Quốc Tế City đã ra thông báo ngừng tiếp nhận điều trị bệnh nhân trong 3 ngày, từ 29 đến 31/7, để ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp.

Trọng Đức

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn