Bộ Y tế sáng 11/9 không có thêm ca nhiễm mới. Tổng số ca nhiễm vẫn là 1.059 trường hợp, ghi nhận 8 ngày không có ca lây nhiễm cộng đồng.

Ngày 10/9, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, ông Mai Tiến Dũng đề xuất, khách nhập cảnh Việt Nam sẽ cách ly tại cơ sở lưu trú với số ngày phù hợp và trong thời gian này làm xét nghiệm PCR hai lần, nếu có kết quả âm tính, khách được chuyển về theo dõi tại gia đình. Khách sẽ tự chi trả toàn bộ chi phí xét nghiệm và cách ly.

Theo ông Dũng, đề xuất trên trước mắt áp dụng với cán bộ mang hộ chiếu công vụ, ngoại giao; cơ quan, tổ chức quốc tế; chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật cao; nhà đầu tư, người thân của những người này; chưa đặt vấn đề với khách du lịch quốc tế.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng lưu ý khi mở các đường bay quốc tế, lượng khách về Hà Nội và TP. HCM sẽ rất lớn, nên hai địa phương cần tăng cơ sở lưu trú, đăng công khai danh sách và chi phí. Các cơ sở lưu trú được đề nghị có khuyến mãi, kiểm soát dịch vụ tốt, không tăng giá; có phương án phòng chống dịch hiệu quả.

Hoàng Kiên tổng hợp 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn