Một nhân viên của công ty giải trí ở Los Angeles có liên quan đến người đàn ông đã chết được cho là đứng sau vụ đánh bom hôm Giáng sinh ở Nashville.

nghi phạm vụ đánh bom ở Nashville
Anthony Quinn Warner, người bị Cục Điều tra Liên bang (FBI) chỉ định là nghi phạm trong vụ đánh bom hôm Giáng sinh ở Nashville, trong một bức ảnh bằng lái xe Tennessee không ghi ngày tháng do FBI công bố. (Ảnh FBI qua Reuters)

Theo một “chứng thư từ bỏ quyền lợi,” bà Michelle Swing đã được ông Anthony Quinn Warner, người đàn ông mà nhà chức trách nói rằng đã gây ra vụ nổ, tặng cho một ngôi nhà vào hồi tháng 11.

Tài liệu của Quận Davidson đã sang tên số 115 Bakertown Road ở Antioch cho bà Swing, người có một địa chỉ được kê khai ở Los Angeles và được mô tả là chưa kết hôn.

Một tài liệu khác cho biết vào năm 2019 bà Swing đã sang tên cho một người tên là Betty Christine Lane, mẹ của ông Warner, một bất động sản khác trên cùng con đường đó. Ngôi nhà ở số 3724 Bakertown Road, trước đây đã được ông Warner sang tên cho bà Swing, tài liệu này cho biết. Theo các bức ảnh được công bố trong tuần này, bà Lane vẫn sống tại ngôi nhà đó.

Hôm thứ Bảy (26/12), các nhân viên thực thi pháp luật đã cùng tập trung về ngôi nhà ở số 115 Bakertown Road, lấy đi các túi và hộp từ ngôi nhà đó.

Bà Swing nói với Daily Mail về việc chuyển nhượng này, “Ở tiểu bang Tennessee, bạn có thể chuyển nhượng tài sản cho người khác mà không có sự đồng ý của họ hoặc chữ ký của họ hoặc bất cứ điều gì của họ.”

“Tôi thậm chí còn không mua căn nhà đó, ông ấy chỉ chuyển nhượng nó cho tôi mà tôi không hề hay biết. Vì vậy, điều này [là] hoàn toàn rất kỳ lạ đối với tôi, đó là tất cả những gì tôi có thể nói,” bà nói thêm. Khi được hỏi về mối quan hệ của bà với ông Warner, bà từ chối nói bất cứ điều gì. “Tôi đã được yêu cầu chuyển mọi vấn đề khác qua FBI,” bà nói.

 

 

Vụ đánh bom Nashville
Ảnh chụp màn hình từ Google Maps cho thấy số 115 Bakertown Road ở Antioch, Tennessee. (Ảnh Google Maps)
ngôi nhà nghi phạm Vụ đánh bom Nashville
Các nhân viên thực thi pháp luật điều tra ngôi nhà trước đây thuộc về Anthony Quinn Warner, một người đàn ông 63 tuổi bị tình nghi là có liên quan đến vụ đánh bom xe RV ở Nashville, ở Antioch, Tennessee, hôm 26/12/2020. (Ảnh Terry Wyatt/Getty Images)

Hình ảnh trên Google Maps cho thấy một chiếc xe RV đậu bên ngoài ngôi nhà được đề cập ở trên. Ông Warner đậu một chiếc RV bên ngoài tòa nhà AT&T ở Nashville và gây ra vụ nổ ở đó, các nhà chức trách cho biết.

Hồ sơ LinkedIn cùng với Facebook của bà Swing đã được đưa về trạng thái ngoại tuyến (offline), cho thấy bà đã học tại Đại học Tennessee ở Knoxville. Năm 2012, bà Swing chuyển đến California, tại đây bà làm việc cho Live Music & Festival Solutions trước khi bắt đầu làm việc tại StubHub vào năm 2016.

AEG Presents, một công ty nhạc sống, đã thông báo vào năm 2018 rằng họ đã thuê bà Swing làm giám đốc phát triển nghệ sĩ. Thông báo này cho biết trước đây bà ta là nhân viên điều hành cao cấp của StubHub, một công ty bán vé.

AEG đã không trả lời câu hỏi về công việc của bà Swing.

Các nhà chức trách chưa đề cập đến bà Swing và vẫn đang điều tra động cơ của ông Warner trong việc thực hiện vụ đánh bom, nếu đó là ông ta.

Bất kỳ ai biết ông Warner hoặc có thể đã tương tác với ông ta đều được yêu cầu liên hệ với FBI.

Zachary Stieber
Cẩm An biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn