Ngày 24/10, Hội nghị thượng đỉnh tài chính Bund Summit năm 2020 khai mạc tại Thượng Hải. Phó Chủ tịch nước Trung Quốc Vương Kỳ Sơn, đã phát biểu qua video, trong đó đặc biệt đề cập rằng: “Nền tài chính của Trung Quốc không thể đi con đường sai lệch kiểu như đánh bạc đầu cơ, không thể đi lạc sang con đường bọt biển tài chính là tự tuần hoàn như vậy, không thể đi con đường tà Mô hình Ponzi.”

Đây là câu nói có trọng lượng nặng nhất mà ông Vương Kỳ Sơn tuyên bố kể từ khi thôi giữ chức Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị kiêm Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương. Câu này chắc chắn mang ý ám chỉ, tức là quan chức cao cấp của Trung Cộng có người đang đi theo con đường không chính đáng, [lạc sang] đường nhánh hoặc đường tà. Một câu nói quan trọng như vậy đã không được Tân Hoa Xã đưa tin. Tại sao? Tôi cho rằng, rất có thể người quản lý chung về hình thái ý thức, ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung Cộng Vương Hỗ Ninh, không muốn đưa tin.

Vương Kỳ Sơn nói còn những sự kiện lớn năm canh tý
Ông Vương Kỳ Sơn, người giúp Tập Cận Bình nắm quyền cao nhất. (Phòng tư liệu The Epoch Times)

Là nhân vật then chốt được Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng cài cắm bên cạnh Tập Cận Bình, Vương Hỗ Ninh luôn lợi dụng quyền lực quản lý bộ máy tuyên truyền của Trung Cộng làm kế “ly gián” Tập Cận Bình và Vương Kỳ Sơn, Tập Cận Bình và Lý Khắc Cường.

Tháng 5 năm ngoái, khi gặp mặt các doanh nhân Hoa Kỳ, ông Vương Kỳ Sơn nói rằng công việc của ông trên cương vị phó chủ tịch nước là ông Tập Cận Bình yêu cầu ông làm gì thì ông sẽ làm thế. Như vậy, bài phát biểu của ông tại hội nghị thượng đỉnh tài chính Bund Summit chắc chắn đã được ông Tập cho phép. Trước bài phát biểu này, ông Vương đã 4 lần liên tiếp lộ diện công khai: Ngày 03/9, ông tham dự hoạt động kỷ niệm chiến thắng kháng Nhật; ngày 30/9, tham dự hoạt động kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Trung Cộng; Ngày 19 và 23/10, ông tham dự hội nghị triển lãm và kỷ niệm 70 năm “Chiến tranh Kháng Mỹ viện Triều”.

Việc ông Tập đồng ý cho ông Vương tham dự những hoạt động nói trên cho thấy: Ý kiến lan truyền bên ngoài xôn xao về rạn nứt trong mối quan hệ giữa ông Tập và ông Vương là không thật.

Gần như cùng lúc với sự xuất hiện của ông Vương Kỳ Sơn ở Thượng Hải, thì ông Chu Dung Cơ, cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung Cộng, Thủ tướng chính phủ, cũng công khai lộ diện. Ngày 24/10, tờ Apple Daily đưa tin ảnh ông Chu Dung Cơ mừng sinh nhật lần thứ 92 trong bệnh viện được công bố, trong đó ông Chu mặc áo dài đỏ, hơn mười bác sĩ và y tá chuẩn bị một chiếc bánh kem lớn và và cùng hát chúc mừng sinh nhật. Tinh thần của ông Chu rất vui vẻ, vợ ông là bà Lao An cũng ở bên cạnh. Nhiều phương tiện truyền thông hải ngoại cũng đưa tin tức này.

Từ sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 18 của Trung Cộng, để ngăn chặn “người cao tuổi can dự chính trị”, ông Tập có giới hạn quy định nghiêm ngặt đối với việc xuất hiện trước công chúng của các quan chức Trung Cộng đã nghỉ hưu. Trước Quốc hội khóa 19, khi ông Tập đấu với Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng kịch liệt nhất, Tăng và Giang muốn có tên trong danh sách đi tưởng niệm lãnh đạo Trung Cộng đã quá cố cũng rất khó. Những người cao tuổi này ai xuất hiện, ai không xuất hiện, xuất hiện khi nào, … thường liên quan đến cuộc đấu đá nội bộ của Trung Cộng.

sự kiện lớn  Giang Trạch Dân chết
Cựu lãnh đạo độc tài Giang Trạch Dân. (Ảnh Lintao Zhang/Getty Images)

Tại sao Vương Kỳ Sơn và Chu Dung Cơ công khai lộ diện vào thời điểm này, mà không phải là Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng?

Những người hiểu rõ tình hình chính trị của Trung Cộng đều biết, Vương và Chu là kẻ thù không đội trời chung của Giang và Tăng. Khi ông Vương hỗ trợ ông Tập chống tham nhũng và đả hổ, nhưng người bị hạ bệ đều là do Giang và Tăng đề bạt trọng dụng, nên Giang và Tăng vô cùng căm ghét ông Vương. Trước Quốc hội Trung Cộng khóa 19, Giang và Tăng vận dụng tất cả lực lượng trong và ngoài nước để ngăn cản ông Vương tiếp tục giữ cương vị Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị kiêm Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương. Sau khi ông Vương trở thành phó chủ tịch nước hồi tháng 3/2018, Giang và Tăng lại dùng trăm phương ngàn kế ly gián Tập và Vương. Ông Chu chỉ đảm nhiệm Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị và Thủ tướng chính phủ trong một nhiệm kỳ thì bị Giang và Tăng loại khỏi chiến trường. 

Việc công khai lộ diện gần đây của ông Vương Kỳ Sơn và ông Chu Dung Cơ có thể liên quan đến đấu tranh nội bộ của Trung Cộng. 

Năm 2020, ông Tập đối mặt với cuộc khủng hoảng mang tính toàn diện, cũng có nhiều người phản ông nhất, ngôn luận phản bác sắc bén nhất. Hàng loạt những người có danh có tính phê phán ông, chẳng hạn Hứa Chí Vĩnh, tiến sỹ luật học của Đại học Bắc Kinh; Hứa Chương Nhuận, giáo sư luật học Đại học Thanh Hoa; Thái Hà, giáo sư trường đảng Trung ương; Nhậm Chí Cường, hồng nhị đại, chủ bất động sản nổi tiếng, “vừa là thầy, vừa là bạn” với Vương Kỳ Sơn; Trần Bình, hồng nhị đại, Chủ tịch Suntv Hồng Kông; Lãnh Kiệt Phủ, giáo sư Đại học nhân dân Trung Quốc; Vương Thụy Cầm, nguyên Ủy viên Hội nghị hiệp thương chính trị tỉnh Thanh Hải; Trương Văn Bân, sinh viên Đại học Sơn Đông; Lỗ Dương, nhà thơ Sơn Đông; … Còn có người giả danh Đặng Phác Phương, Bạc Hy Lai đăng các bài bình luận chống ông Tập.

Trong bài “Phải kết thúc việc vì lời nói mà chịu tội liên lụy tới cửu tộc”, bà Thái Hà có viết: “Kể từ khi ông Tập và băng đảng của mình lên nắm quyền, hoàn toàn đi ngược với phương hướng cơ bản cải cách mở cửa của Trung Cộng từ năm 1978 đến nay, từ bỏ thành quả cải cách gian nan của Trung Quốc nhiều thập kỷ qua, khiến toàn bộ Trung Cộng nhanh chóng thụt lùi về trở về thời xưa, lộ ra trạng thái hoàn toàn là hắc băng đảng”. Bà Thái Hà nhiều lần nói: “Tập đã trở thành ‘Trùm hắc bang’, Tập tất sẽ rớt đài.”

Năm 2020, thuận theo quan hệ Hoa Kỳ – Trung Quốc liên tục chuyển biến xấu, đấu đá nội bộ của Trung Cộng ngày càng trở nên gay gắt, hàng loạt câu chuyện nội bộ có tính bảo mật nghiêm ngặt của Trung Cộng đã bị phanh phui. Có bốn sự kiện có ảnh hưởng nhất:

1) Nội tình đen tối trong giao dịch của Diệp Giản Minh với gia đình Biden

Ngày 14 và 15/10, tờ New York Post tiết lộ nội dung trong một ổ đĩa rời máy tính của Hunter Biden, con trai của ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Hoa Kỳ Joe Biden, và “Ổ đĩa rời Biden” ngay lập tức trở thành tin tức lớn gây chấn động toàn thế giới. Nội tình đen tối trong giao dịch giữa ông chủ Diệp Giản Minh của Tập đoàn Hoa Tín Trung Quốc và gia đình Biden bị bại lộ.

sự kiện trung quốc làm ăn với nhà biden bị phanh phui
Cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai Hunter Biden trên khán đài theo dõi lễ duyệt binh nhậm chức của Tổng thống Barack Obama tại Hoa Thịnh Đốn hôm 20/01/2009. (Alex Wong/Getty Images)

Ngày 22/10, Tony Bobulinski, với biệt hiệu TB trong email của Hunter Biden đã công khai danh tính. Trong tuyên bố được đưa ra cùng ngày, ông ta lên tiếng mình là giám đốc điều hành của Sinohawk Holding, một công ty liên doanh giữa Diệp Giản Minh và gia đình Biden. Tuyên bố này xác định và chứng minh Biden có liên quan trực tiếp đến vụ bê bối hủ bại trong giao dịch với Diệp Giản Minh. Đoạn cuối của tuyên bố có đoạn: “Gia đình Biden tích cực lợi dụng danh nghĩa “Biden”, kiếm lấy hàng triệu USD từ các công ty nước ngoài, một số tiền đến từ Trung Quốc do Trung Cộng khống chế.”

Ngày 27/10, The National Pulse, kênh truyền thông Hoa Kỳ công bố đoạn băng ghi âm cuộc trò chuyện của Hunter. Anh ta tự tuyên bố có quan hệ thương mại cùng “đầu sỏ gián điệp Trung Quốc”. “Đầu sỏ gián điệp Trung Quốc” này là chỉ phó chủ tịch Ủy ban Ngân sách Năng lượng Trung Quốc Hà Chí Bình, chủ tịch của ủy ban này là Diệp Giản Minh.

Từ đoạn ghi âm này, có thể thấy Hunter hiểu rất rõ đang làm ăn với “gián điệp Trung Cộng”. Hà Chí Bình là “đầu sỏ gián điệp”, Diệp Giản Minh nghiễm nhiên trở thành đầu sỏ của “đầu sỏ gián điệp”.

Ở tầng lớp cao nhất của Trung Cộng, nhân vật số 2 trong phe của Giang, cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung Cộng, Phó chủ tịch nước Tăng Khánh Hồng được coi là tổng đầu sỏ gián điệp của Trung Cộng. Diệp Giản Minh bị coi là “găng tay trắng” gom tiền trong thị trường tài chính của Giang, Tăng. “Vụ scandal ổ đĩa rời Biden” sẽ xâu chuỗi “nội tuyến” ẩn giấu rất sâu của Hà Chí Bình – Diệp Giản Minh – Tăng Khánh Hồng.

Tháng 02/2018, Diệp Giản Minh bị bắt. Có tin cho hay, ông Tập đích thân hạ lệnh bắt giữ ông Diệp.

(2) “Nghiêm chính thanh minh” của Tomorrow Group

Ngày 17/7, Ủy ban Quản lý Giám sát Bảo hiểm Ngân hàng Trung Cộng tuyên bố, từ 17/7/2020, tiếp quản 6 cơ quan bao gồm Bảo hiểm tài sản Thiên An, Bảo hiểm nhân thọ Hoa Hạ, Bảo hiểm nhân thọ Thiên An, Bảo hiểm tài sản Dị An, Ký gửi Tân Thời Đại, Ký gửi Tân Hoa. Cùng ngày, Ủy ban Quản lý Giám sát Chứng khoán Trung Cộng tuyên bố, kể từ ngày này sẽ tiếp quản Chứng khoán Tân Thời Đại, Chứng khoán Quốc Thịnh, và Công ty giao hàng Quốc Thành. Nguyên nhân tiếp quản bao gồm có hành vi kinh doanh vi phạm quy định của luật bảo hiểm, che giấu người kiểm soát thực tế hoặc tỷ lệ nắm giữ cổ phần, …

Ngày 18/7, trên Wechat Tomorrow Group phát biểu “nghiêm chính thanh minh nhắm vào những lời bôi nhọ ác ý”, trong đó tuyên bố, từ khi Tiêu Kiến Hoa, người sáng lập tập đoàn “bị trở về Trung Quốc đại lục” từ năm 2017 đến nay, Tomorrow Group toàn lực phối hợp điều tra với các bộ phận liên quan. Tuyên bố bày tỏ sự hoài nghi đối với ý đồ “ngang nhiên tuyên bố tiếp quản toàn diện” của chính quyền Tập Cận Bình, và đặt câu hỏi: “Tại sao kế hoạch tái cơ cấu Bảo hiểm nhân thọ Hoa Hạ đã ký thỏa thuận thu mua và thanh toán khoản đầu tiên dưới sự ủng hộ của các đơn vị liên quan, nhưng sau khi báo cáo lên Ủy ban Quản lý Giám sát Bảo hiểm Ngân hàng vào tháng 10/2019 thì vẫn không có tin tức gì? Tại sao tuần trước vừa đồng ý khai triển thẩm định cẩn thận phương án tái cơ cấu Bảo hiểm nhân thọ Thiên an, rồi lại tuyên bố tiếp quản một vài ngày sau đó? Tại sao Ký gửi Tân Hoa đã thẩm tra cẩn thận chi tiết và hoàn thành tất cả trình tự chuyển nhượng, nhưng lại bị bắt ngừng lại? Tại sao [Công ty] Ký gửi Tân Thời Đại trong tình huống không 1 xu dính túi, ngoài ra đã hoàn thành thẩm tra cẩn thận và ký kết thỏa thuận chuyển nhượng, báo cáo tài liệu thẩm tra tư cách cổ đông nhưng vẫn bị tiếp quản? “Bộ phận giám sát gây trở ngại, phóng đại rủi ro, dốc hết sức đẩy mạnh tiếp quản”, “Đằng sau còn tồn tại những giao dịch quyền lực và tiền bạc nào? Tương lai tái tổ chức thế nào để “thị trường hóa”? Chính sách ‘tái tổ chức để tự cứu’ do chính các nhà lãnh đạo đề ra nay ở đâu?”

Tuyên bố nói, Tomorrow Group “sẽ dùng quyền lợi chính đáng, đồng thời tận dụng các tình huống khác mà chúng tôi nắm giữ được, thực hiện tố cáo tên thật với các ngành có liên quan”. Tuyên bố này đưa ra được vài giờ thì bị cắt bỏ.

Theo trang New Fortune, trong bài viết “Đế quốc Tomorrow: Bản đồ tài sản của Tiêu Kiến Hoa – ông trùm tài chính ngầm” vào tháng 4/2013, cho đến cuối tháng 6/2017, Tomorrow Holding đã khống chế, tham gia góp cổ phần vào 44 công ty tài chính, chen chân vào ngân hàng, bảo hiểm, ký gửi, chứng khoán, quỹ ngân sách, … có đầy đủ giấy phép của tất cả ngành tài chính, tổng tài sản do Tomorrow Group kiểm soát và nắm giữ trong các tổ chức tài chính có quy mô đạt tới 3 nghìn tỷ nhân dân tệ.

Tháng 1/2017, Tiêu Kiến Hoa bị kiểm tra. Theo tin tức của nhân sĩ gần gũi Trung Nam Hải tiết lộ, vụ án Tiêu Kiến Hoa là đại án số một ở Trung Nam Hải. 

Tin tức đa phương cho thấy Tiêu Kiến Hoa có quan hệ mật thiết với con cái của các quan chức cao cấp trong phe của Giang như Tăng Vỹ, con trai Tăng Khánh Hồng, … “Tomorrow Holding” của Tiêu Kiến Hoa là một tổ chức kiếm tiền, rửa tiền vì “lợi ích tập đoàn của Giang Trạch Dân”, đằng sau liên quan tới gia tộc Giang Trạch Dân, Tăng Khánh Hồng, Giả Khánh Lâm, Lưu Vân Sơn, Trương Đức Giang, Lý Lam Thanh, …

Ngày 21/7, trong một cuộc trả lời phỏng vấn đài Á Châu tự do, học giả Hà Thuần đến từ Đại học Chính trị và Pháp luật Trung Quốc chia sẻ: “việc Tomorrow Holding có thể lên tiếng tuyên bố, không phải là điều một doanh nghiệp tư nhân làm được. Có thể nói, họ không nhận được sự ủng hộ của chính phủ, nhưng đằng sau nó chắc chắn có thế lực chống đỡ. Thế lực này không phải là một quan chức cao cấp tỉnh (bộ), mà nhất định phải là có thể thách thức (với tầng lớp cao) trong nước.”

Tôi cho rằng, việc 9 công ty tài chính của Tomorrow Holding bị tiếp quản, và đấu tranh chống tiếp quản của họ, có thể liên quan đến tranh đấu nội bộ giữa Tập và Giang, Tăng. 

(3) Diêm Lệ Mộng tiết lộ nội tình bên trong “Virus Trung Cộng”

Năm 2020, Trung Cộng che dấu tình hình dịch bệnh, dẫn tới “Virus Trung Cộng” lây lan toàn thế giới. Đến ngày 29/10, trong 189 quốc gia toàn cầu, đã có 45 triệu người đã bị nhiễm bệnh, 1.18 triệu người tử vong; Hoa Kỳ có 9.14 triệu người bị nhiễm bệnh và 230,000 người tử vong. Đây là đại kiếp nạn lớn nhất mà Trung Cộng mang tới toàn nhân loại. Tổng thống Hoa Kỳ Trump nhiều lần bày tỏ rằng ông sẽ truy cứu trách nhiệm của Trung Cộng. 

Ngày 10/7, học giả virus học của Đại học Hồng Kông, Tiến sỹ Diêm Lệ Mộng lưu vong tại Hoa Kỳ, đã tiết lộ chân tướng “virus Trung Cộng” mà cô biết trên kênh tin tức Fox News của Hoa Kỳ. Ngày 14/9, sau khi đến Hoa Kỳ, cô đã có bài luận văn đầu tiên liên quan tới “virus Trung Cộng” đăng trên trang web zenodo, một kho lưu trữ học thuật. Ngày 08/10, bài luận văn thứ hai của cô được đăng tải. Theo cô Diêm, virus Trung Cộng là đã qua sửa đổi của con người, là Trung Cộng “cố ý thả ra”.

sự kiện tiến sĩ mộng diễm lệ chỉ ra nguồn gốc của covid-19
Nhà virus học Diêm Lệ Mộng trả lời phỏng vấn trên chương trình “Loose Women” về nguồn gốc của virus corona Vũ Hán (Covid-19). (Ảnh: từ chụp từ video clip)

Sau khi luận văn của cô Diêm được đăng tải, lập tức gặp phải rất nhiều sự tấn công, tài khoản Twitter của cô bị khóa. Một số chuyên gia bày tỏ không ủng hộ quan điểm của cô, nhưng lại không thể chỉ rõ cụ thể luận văn đó sai ở đâu. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn “Bannon War Room”, cô Diêm không chút khách khí chỉ trích đích danh một số chuyên gia đẳng cấp quốc tế, và chất vấn: “Những chuyên gia đó của Trung Cộng đã chạy đi đâu cả rồi?”. Giáo sư Malik Peiris và giáo sư Phan Liệt Văn của Đại học Hồng Kông, các ngài đang ở đâu? Tại sao các vị không dám đứng lên, dùng phương thức khoa học đối thoại với tôi? 

Nói cách khác, cô Diêm Lệ Mộng dám dùng phương thức khoa học để thảo luận về vấn đề nguồn gốc “virus Trung Cộng” với những học giả virus đầu ngành của Trung Cộng. Nhưng, Trung Cộng căn bản không dám để các nhà virus học của họ đối chất với cô Diêm.

Vấn đề cô Diêm Lệ Mộng nêu lên liên quan đến trách nhiệm to lớn của việc để cho “virus Trung Cộng” lây lan toàn cầu. 

Theo điều tra thực tế về thời gian phát triển của “virus Trung Cộng”, từ ngày 01/01,đã xảy ra hàng loạt sự kiện nghiêm trọng về dịch bệnh mà Trung Cộng cố ý che dấu, bao gồm việc cảnh sát và giới truyền thông liên kết bịt miệng 8 bác sĩ lên tiếng nói sự thật, Ủy ban y tế quốc gia gọi điện cho Sở trưởng Sở nghiên cứu virus Vũ Hán Vương Diên Dật yêu cầu ngậm miệng … Thân tín của Giang Trạch Dân, Tăng Khánh Hồng là Vương Hỗ Ninh, Ủy viên thường vụ Bộ chính trị; Quách Thanh Côn, Bí thư Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương; Tôn Xuân Lan, Phó thủ tướng Chính phủ, chịu trách nhiệm lãnh đạo chính vụ việc này.

Tuy nhiên, ngày 28/1, khi Tập Cận Bình hội kiến Tổng thư ký tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom lại nói: “Tôi luôn luôn đích thân chỉ huy, đích thân bố trí.” 

Rốt cuộc sự thật là gì? Ông Tập cần nói rõ với chính phủ và người dân các nước trên thế giới. 

(4) Văn kiện tuyệt mật bức hại Pháp Luân Công bị phơi bày ra ánh sáng

Ngày 22/10, The EpochTimes tiết lộ một văn kiện tuyệt mật về cuộc bức hại Pháp Luân Công mà Trung Cộng công bố 20 năm trước. Đây là một bằng chứng phạm tội quan trọng mà “Băng đảng nợ máu” do Giang, Tăng cầm đầu lợi dụng các cơ quan chính trị và pháp luật, thực hiện diệt chủng mang tính tập thể đối với các học viên Pháp Luân Công.

trung quốc đàn áp học viên Pháp Luân Đại Pháp
Các học viên Pháp Luân Đại Pháp miêu tả lại cảnh tra tấn của Chính quyền Trung Cộng lên các học viên của họ trong một cuộc biểu tình ôn hoà ở Đài Bắc vào ngày 20 tháng 7 năm 2014 nhằm yêu cầu Trung Cộng chấm dứt hành vi mang tính man rợ này. (Ảnh Mandy Cheng / AFP qua Getty Images)

Văn kiện tuyệt mật này do Tòa án tối cao, Viện kiểm sát tối cao, Bộ Công an, Bộ An ninh quốc gia, Bộ Tư pháp phối hợp phát hành, thông qua Thư ký Văn phòng Tòa án tối cao Trung Quốc ngày 30/11/2000.

Văn kiện này tuyên bố, “Tấn công quyết liệt giáo phái Pháp Luân Công theo pháp luật”. Cần “gia tăng mức độ tấn công theo pháp luật”, “nên phán quyết tội danh nặng, quyết không thể nhân từ nương tay”. Đối với đối tượng tấn công trọng điểm, cần kiên quyết trừng phạt theo hình thức nặng, tốc độ nhanh theo pháp luật, …

tuần hành chấm dứt bức hại Pháp Luân Công
Các học viên Pháp Luân Đại Pháp tổ chức ở Hoa Thịnh Đốn (Washington, DC) năm 2014, nhằm yêu cầu ôn hoà Chính quyền Trung Cộng chấm dứt “cuộc đàn áp đối với các học viên Pháp Luân Công”. (Ảnh JIM WATSON / AFP qua Getty Images)

Luật bảo mật của Trung Cộng quy định, thời gian bảo mật của văn kiện tuyệt mật là 30 năm. Đến năm nay, nó đã bị phơi bày ra ánh sáng trước 10 năm, chắc chắn đó sẽ là một đại sự của Trung Cộng hiện nay.

Văn kiện tuyệt mật này tổng cộng in thành 950 bản, gửi bản sao tới Phòng 610 Trung ương, Ủy ban Chính trị và Pháp luật Trung ương, Văn phòng Trung ương, Văn phòng Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, Tổng Văn phòng Ủy ban Thường vụ Quốc hội Toàn Quốc, Văn phòng Chính phủ và Văn phòng Pháp chế Chính phủ.

Rốt cuộc ai đã tiết lộ văn kiện tuyệt mật này? Chắc chắn là quan chức phản đối Giang, Tăng trong nội bộ Trung Cộng đã tiết lộ.

Năm Canh Tý có thể còn xảy ra đại sự

Năm Canh Tý trong lịch sử thường xảy ra đại kiếp nạn. Năm Canh Tý 2020, thì thậm chí còn là đại nạn nối tiếp đại nạn. 

Tháng 6/2015, thời điểm khi ông Tập và hai ông Giang, Tăng đang đấu đá kịch liệt nhất, cổ phiếu hạng A của Trung Quốc sụt giá mạnh. Có người gọi đây là “Đảo chính tài chính” do Giang, Tăng ở phía sau thao túng. 5 năm qua, ông Tập đã bắt giữ một loạt các quan lớn trong lĩnh vực tài chính được hai ông Giang, Tăng đề bạt và trọng dụng, và những kẻ ra tay thao túng sau hậu trường. Món nợ này, ông Tập vẫn chưa có thanh toán cuối cùng.

Năm nay, làn sóng phản đối Tập đua nhau nổi lên. Phản đối gay gắt nhất đằng sau chắc chắn vẫn là Giang, Tăng. Những lời tàn nhẫn trên của ông Vương Kỳ Sơn, có thể là nhằm vào Giang, Tăng mà nói. Trong bốn sự kiện lớn đề cập ở trên, đằng sau mỗi sự việc đều có nhân tố đấu đá nội bộ giữa Tập và Giang, Tăng.

Năm 2020 chỉ còn hai tháng cuối cùng, căn cứ vào sự phán đoán tình hình nói trên, Trung Nam Hải có thể còn xảy ra chuyện lớn. 

Gao Yi
Thanh Mai biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn