Ngân hàng cho biết điều này không ảnh hưởng đến thẻ tín dụng do ngân hàng phát hành.

Theo các bản tin, Wells Fargo cho biết họ sẽ không cung cấp hạn mức tín dụng cá nhân nữa và sẽ đóng tất cả các hạn mức tín dụng cá nhân hiện có cho khách hàng. Hành động này dường như không ảnh hưởng đến các thẻ tín dụng.

Phát ngôn viên của Wells Fargo xác nhận sự diễn tiến này và cho biết quyết định loại bỏ các hạn mức tín dụng cá nhân sẽ cho phép ngân hàng tập trung vào các dịch vụ thẻ tín dụng và cho vay cá nhân.

Wells Fargo đóng cửa dòng tín dụng cá nhân
Logo Wells Fargo được nhìn thấy trên bảng hiệu bên ngoài văn phòng chi nhánh Wells Fargo Home Mortgage trong ảnh hồ sơ. (Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)

Phát ngôn viên của Wells Fargo nói với Fox News và các hãng thông tấn khác rằng, “Khi chúng tôi đơn giản hóa việc cung cấp sản phẩm của mình, chúng tôi đã đưa ra quyết định vào năm ngoái là không cung cấp hạn mức tín dụng cá nhân nữa vì chúng tôi cảm thấy có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu vay của khách hàng thông qua thẻ tín dụng và các sản phẩm cho vay cá nhân.” 

Phát ngôn viên này nói thêm rằng, “Chúng tôi nhận thấy sự thay đổi này có thể gây bất tiện, đặc biệt là khi tín dụng của khách hàng có thể bị ảnh hưởng. Chúng tôi đang cung cấp thời gian 60 ngày thông báo với một loạt lời nhắc trước khi đóng hạn mức tín dụng và cam kết giúp mỗi khách hàng tìm thấy giải pháp tín dụng phù hợp với các nhu cầu của họ.”

Biện pháp này ảnh hưởng đến các hạn mức tín dụng quay vòng do ngân hàng cung cấp, thường cho phép khách hàng vay từ 3,000 USD đến 100,000 USD. Ví dụ, hạn mức tín dụng cá nhân thường được sử dụng để sửa chữa nhà.

Các hạn mức tín dụng cá nhân thường có lãi suất thấp hơn so với thẻ tín dụng và cung cấp các giới hạn cao hơn về số tiền một người có thể vay. Tuy nhiên, chúng có một khoảng thời gian rút tiền nhất định, trong khi thẻ tín dụng có thể vẫn mở vô thời hạn – nhưng thường có lãi suất cao hơn.

Ngân hàng cho biết trong một bức thư mà CNBC có được rằng, “Gần đây Wells Fargo đã rà soát các dịch vụ sản phẩm của mình và quyết định ngừng cung cấp loại tài khoản tín dụng Cá nhân và Danh mục đầu tư mới và đóng tất cả các tài khoản hiện có.” Bức thư nêu rõ là hiện ngân hàng sẽ tập trung vào thẻ tín dụng và các khoản cho vay cá nhân. The Epoch Times không thể xác nhận tính xác thực của bức thư này một cách độc lập.

Trong phần câu hỏi thường gặp của lá thư, Wells Fargo cảnh báo khách hàng rằng việc đóng [hạn mức tín dụng] “có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng của quý vị.”

Ngân hàng có trụ sở tại San Francisco cho biết, “Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện mà việc đóng Hạn mức Tín dụng này sẽ gây ra. Việc đóng tài khoản tín dụng này là bước cuối cùng.”

Wells Fargo không nói cụ thể lý do tại sao họ lại đóng các hạn mức tín dụng cá nhân. Biện pháp này có thể được kích hoạt bởi quyết định năm 2018 của Cục Dự trữ Liên bang (pdf) nhằm áp đặt những hạn chế đối với sự tăng trưởng của Wells Fargo sau một vụ bê bối liên quan đến tài khoản ngân hàng giả mạo. Công ty cũng đã ngừng cung cấp hạn mức tín dụng vốn cho việc mua nhà mới vào năm ngoái (2020).

The Epoch Times đã liên hệ với ngân hành để yêu cầu bình luận và làm rõ về quyết định của ngân hàng.

Do Jack Phillips thực hiện
Kim Liên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn