Vào ngày 27/07/2006, tờ China News đăng tin “Hồ Cẩm Đào thăm bác sỹ quân y Hoa Ích Úy bị bệnh hiểm nghèo: thay mặt bệnh nhân bày tỏ lòng cảm ơn chân thành”. Bài báo cho biết, Hoa Ích Úy sau khi được giải phẫu mở khí quản thì không thể nói chuyện. Điều này chứng minh bé gái Lưu Tư Ảnh trong vụ án “Tự thiêu” ngày 23/01/2001 tại Thiên An Môn, đã hát rất to và rõ sau khi được giải phẫu mở khí quản, là giả.

vụ tự thiêu ở Thiên An Môn
Bộ phim “Lửa giả” phân tích về vụ tự thiêu giả tại Thiên An Môn, được sản xuất bởi Đài Truyền hình Tân Đường Nhân, đã giành giải thưởng Danh dự tại Liên hoan Phim Quốc tế Columbus lần thứ 51 ; sản xuất tháng 01/2002. (Ảnh: NTD)

Bài báo này cho biết, chiều ngày 21/07/2006, Hồ Cẩm Đào đến Bệnh viện Quân khu Bắc Kinh thăm hỏi bác sỹ Quân y Hoa Ích Úy đang bị bệnh tình nguy kịch. Bài báo vết: “Bởi vì mở khí quản nên Hoa Ích Úy nằm trên giường bệnh không thể nói chuyện, biểu cảm vô cùng xúc động.” Hồ Cẩm Đào vội vàng an ủi anh ta, “miệng của Hoa Ích Úy động đậy nhẹ, như muốn nói điều gì nhưng lại nói không được, hai hàng lệ nóng lăn dài theo gò má gầy gò chảy xuống.”

Lúc 10 giờ sáng ngày 28/07/2006, chuyên mục “Tin tức Quân sự” trên kênh CCTV-7 của Đài truyền hình Trung ương Trung Cộng (CCTV), cũng đưa tin Hồ Cẩm Đào thăm hỏi bác sỹ Quân y Hoa Ích Úy đang bệnh nặng.

Trên màn hình TV, ông Hoa Ích Úy sau khi giải phẫu mở khí quản, mang vẻ mặt đau đớn, không thể nói chuyện, vùng miệng vết thương được đắp kín băng gạc vô khuẩn và cắm ống dẫn lưu.

Hình ảnh Hoa Ích Úy không thể nói chuyện được sau giải phẫu mở khí quản trên màn hình TV, rõ ràng trái ngược hoàn toàn so với hình ảnh trong vụ “tự thiêu” ở Thiên An Môn 20 năm trước.

Ngày 23/01/2001, tại quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh, nổi lên một trận lửa lớn rất kỳ dị. Trung Cộng tuyên bố rằng có 5 học viên Pháp Luân Công “tự thiêu” ở quảng trường Thiên An Môn. Vụ án này đã bị cộng đồng quốc tế chứng minh, đây là một vụ án giả tạo do Trung Cộng dựng lên vu oan giá họa cho Pháp Luân Công.

Các phương tiện truyền thông cơ quan ngôn luận của Trung Cộng đưa tin rằng, Lưu Tư Ảnh, con gái 12 tuổi của người “tự thiêu” Lưu Xuân Linh, sau khi làm giải phẫu mở khí quản, còn có thể hát lớn vào micro của phóng viên CCTV.

Căn cứ vào y học thường thức, sau khi giải phẫu mở khí quản, ít nhất trong vòng vài ngày bệnh nhân không thể nói chuyện.

Đồng thời, việc Lưu Tư Ảnh vì bị bỏng nghiêm trọng, toàn thân được băng bó lớp băng gạc thật dày, điều này cũng trái ngược với y học thường thức. Bởi vì ở vết thương của bệnh nhân bị bỏng nặng sẽ tiết ra các chất dịch, nên nhất định phải để vết thương thông thoáng, không quấn băng gạc.

Sau vụ “tự thiêu” ở Thiên An Môn, có nghi ngờ rằng Lưu Tư Ảnh đã bị sát hại để bịt đầu mối.

“Tổ chức Thế giới về Điều tra bức hại Pháp Luân Công” đã thông qua các nguồn tin đáng tin cậy từ các nhân viên y tế của Bệnh viện Tích Thủy Đàm tham gia điều trị cho người “tự thiêu” mà biết được, Lưu Tư Ảnh, thành viên tham dự vụ tự thiêu, vào sáng ngày 17/03/2001 sức khỏe khôi phục khỏe mạnh và sẵn sàng xuất viện. Cùng ngày, Trưởng phòng của Văn phòng quản lý y tế Bắc Kinh và người phụ trách bệnh viện đã đến phòng bệnh của Lưu Tư Ảnh thăm hỏi, đã trò chuyện với Lưu Tư Ảnh rất nhiều, “Lưu Tư Ảnh lúc ấy còn vui vẻ nhảy nhót”. Thế nhưng, khoảng hai giờ đồng hồ sau khi những người này rời đi, bác sỹ đột nhiên phát hiện Lưu Tư Ảnh lâm vào tình trạng nguy kịch, đồng thời tử vong nhanh chóng. Mà một ngày trước đó, điện tâm đồ và những xét nghiệm khác của Lưu Tư Ảnh đều cho kết quả bình thường.

Tổ chức điều tra thế giới cho biết, tổng hợp các chứng cứ từ nhiều phương diện cho thấy, sự kiện “tự thiêu Thiên An Môn” là một hành vi phạm tội do lãnh đạo Trung Cộng Giang Trạch Dân bày kế hãm hại Pháp Luân Công.

Ngày 14/08/2001, tại cuộc họp của Liên Hợp Quốc, “Tổ chức Phát triển Giáo dục Quốc tế” đã phát biểu lên án mạnh mẽ “sự kiện tự thiêu Thiên An Môn”, cho rằng đây là các nhà lãnh đạo Trung Cộng đổ tội danh “hành vi chủ nghĩa khủng bố quốc gia” cho Pháp Luân Công.

Gao Jing
Tiểu Minh biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn