Hôm thứ Bảy (23/04), Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã phản hồi lại khẳng định của nhà phân tích Brett Winton của Công ty Quản lý Quỹ đầu tư Ark, người nói rằng việc ông Bill Gates bán khống cổ phiếu của công ty sản xuất xe điện này là “ổn” .

Chuyện gì đã xảy ra

Ông Winton giải thích trong một tweet rằng Tesla chỉ có xếp hạng ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị) ở mức “trung bình”, vì vậy, miễn là ông Gates đầu tư vào một công ty như Shell PLC, được đánh giá cao hơn, nhà sáng lập Tập đoàn Microsoft không phải là một kẻ đạo đức giả. Ông Musk nhanh chóng đáp lại.

Việc trao đổi diễn ra sau vụ rò rỉ tin nhắn giữa ông Musk và ông Gates, trong đó Giám đốc điều hành Tesla đã đối đầu với ông Gates về việc có các lệnh bán khống cổ phiếu của Tesla trị giá 500 triệu USD.

Tại sao điều đó quan trọng

Cần lưu ý rằng Tesla là cổ phần đầu tư lớn nhất của Ark cho đến nay, cổ phiếu hiện chiếm 10% quỹ đầu tư ARK Innovation ETF của công ty, với cổ phần hiện có giá trị hơn 968 tỷ USD.

Trớ trêu thay, ông Winton lại là một nhà đầu tư giá lên của Tesla (Tesla bull) và tuần này đã thách thức một nhà phân tích cho biết Tesla có khả năng đã lên tới đỉnh điểm vào năm 2021 về thị phần và so sánh công ty này với Netflix Inc.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway, Inc. Warren Buffett, đã ca ngợi ông Musk vì đã xây dựng Tesla và thách thức hiệu quả các nhà sản xuất ô tô truyền thống. Nhà tiên tri của xứ Omaha cũng chỉ ra rằng biến đổi khí hậu là một vấn đề cần được giải quyết, ngay cả khi chỉ có 1% cơ hội thành công.

Do Michael Cohen thực hiện

© 2022 The Epoch Times. The Epoch Times không đưa ra lời khuyên đầu tư. Đã đăng ký Bản quyền.

Theo Benzinga
Vân Du biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn