Một số không thích Amazon vì những lý do chính trị. Những người khác sử dụng dịch vụ của công ty này như một nhà bán lẻ đáng tin cậy của họ. Nhưng thực tế là, nếu Amazon không có thứ gì đó [khả dĩ], thì có lẽ (đúng là) quý vị cũng không cần nó.

Khi quý vị cần lò nướng bánh mì hoặc một cặp rèm cửa nào đó, quý vị thường có thể tìm thấy một sản phẩm tuyệt vời với mức giá thấp. Nhưng liệu có những cách nào nữa để tiết kiệm nhiều tiền hơn? Dưới đây là 11 cách [tiết kiệm trên Amazon].

1. Ưu đãi Trong Ngày

Ưu đãi Trong ngày, còn được gọi là giao dịch Gold Box (Món Hời), gồm các mặt hàng tiêu dùng hàng ngày và có thể cả các món hàng quà tặng được bán giảm giá. Từ hóa chất vệ sinh nước hồ bơi (pool shock) và ổ cắm thông minh cho đến các món đồ chơi vận động và máy tính bảng fire, quý vị không bao giờ biết được món đồ nào sẽ xuất hiện [trong ưu đãi này].

Nếu quý vị cần mua một món quà và không chắc mình muốn gì, thì đây là một cách lý tưởng để mua sắm và tiết kiệm tiền.

2. Amazon Outlet bán các mặt hàng dôi dư

Kết hợp với trang Amazon Deals, Amazon Outlet giống như một cửa hàng giảm giá, hoặc một trang web các mặt hàng thanh lý của Amazon. Quý vị sẽ tìm thấy các thương hiệu tên tuổi như UGG và Adidas. Các mặt hàng có thể quá mùa, nhưng nếu quý vị không bận tâm đến điều này, quý vị có thể tìm thấy một số mặt hàng tuyệt vời.

3. Trang Web Kiểm tra Giá của Amazon

Có những trang web của bên thứ ba sẽ kiểm tra giá các mặt hàng của Amazon giúp quý vị. Quý vị có thể dùng Camelcamelcamel. Quý vị có thể cài đặt để trang web này cung cấp thông tin qua email hoặc Twitter.

Có thể thêm Capital One Shopping, Honey, và RetailMeNot’s Deal Finder vào trình duyệt của quý vị, và chúng sẽ hiển thị các món hàng trước khi quý vị mua. Khi quý vị chuẩn bị mua hàng trên Amazon, mức chào giá cho món hàng sẽ bật lên trong cửa sổ màn hình.

Các trang web khác có thể giúp quý vị tiết kiệm bao gồm Price Grabber và ứng dụng Shop Savvy.

4. Cắt lấy phiếu giảm giá và giữ nó lại

Amazon có phiếu ưu đãi của riêng nó. Quý vị có thể tiết kiệm với bất cứ mặt hàng nào, từ mức 2$ cho những chiếc khăn tắm Bounty cho đến mức 25% cho chiếc đế sạc không dây. Các phiếu ưu đãi thay đổi hàng ngày, vì vậy quý vị sẽ cần phải kiểm tra chúng. Chỉ cần nhấp chọn phiếu ưu đãi, và việc chiết khấu sẽ được thực hiện khi thanh toán. Nếu quý vị đang mua một mặt hàng, hãy luôn kiểm tra trang phiếu ưu đãi để xem liệu quý vị có thể nhận được thêm những khoản tiết kiệm hay không.

5. Lập danh sách các món hàng mong muốn và kiểm tra nó

Giả sử quý vị đã tìm thấy một mặt hàng cụ thể mà quý vị quan tâm, nhưng mặt hàng ấy có giá hơi cao, và quý vị không chắc đó chính xác là thứ quý vị muốn. Nếu quý vị không muốn thực hiện giao kết ngay lúc đó, hãy đưa mặt hàng ấy vào “Danh Sách Mong Muốn” của quý vị. Hãy chắc chắn là quý vị kiểm tra nó định kỳ. Thường thì Amazon sẽ giảm giá các mặt hàng được chọn, vì vậy quý vị có thể mua được mặt hàng ấy với giá giảm.

6. Amazon Warehouse cũng rất đáng xem

Amazon Warehouse là nơi quý vị có thể thấy các mặt hàng giảm giá sâu. Nhưng điều bắt buộc là quý vị phải chấp nhận hàng là các món bị trả lại và đã bị mở hộp. Đây dường như là nơi chứa tất cả các mặt hàng bị trả lại của Amazon. Mặc dù chúng không có bất kỳ vấn đề gì, nhưng chúng đã bị sở hữu trước đó.

Để tìm Amazon Warehouse, hãy chuyển đến mục “Tất cả” và cuộn xuống danh sách — hoặc chỉ sử dụng liên kết Amazon này.

7. Danh sách chờ giao dịch chớp nhoáng (lightning deals)

Tại đây, quý vị có thể chọn một món hàng với giá thấp hơn giá thông thường. Đây là những mặt hàng có số lượng hạn chế đang được bán giảm giá. Chúng thường có thể được tìm thấy trên Trang Giao Dịch Trong ngày. Quý vị cũng sẽ thấy các Giao dịch Chớp nhoáng rải rác khắp trang web.

Một tùy chọn có sẵn là tham gia Danh sách chờ Giao dịch Chớp nhoáng. Đây là khi một giao dịch mua trong giỏ hàng của một khách hàng không được thực hiện trong vòng 15 phút. Món hàng này sau đó sẽ được cung cấp cho người tiếp theo trong danh sách chờ. Quý vị sẽ được thông báo khi có món hàng này.

8. Hàng đại hạ giá trên trang Woot của Amazon

Amazon đã mua Woot vào năm 2010. Đây là nơi quý vị có thể tìm thấy các mặt hàng hay các ưu đãi có thời hạn nhất định. Woot là một trang web mà Amazon bán hàng tồn kho dư thừa của mình, vì vậy quý vị sẽ nhận được các sản phẩm của Amazon với mức giá giảm. Ngoài ra, các thành viên Amazon Prime nhận được miễn phí vận chuyển.

9. Trao đổi các mặt hàng công nghệ cũ

Quý vị có thể trao đổi các mặt hàng công nghệ cũ với Amazon. Và phần hay nhất là quý vị không cần phải mua mặt hàng ấy từ chính Amazon để đủ điều kiện trao đổi. Một số mặt hàng trao đổi bao gồm:

Bộ định tuyến không dây

Thiết bị đọc điện tử (E-reader)

Các thiết bị an ninh gia đình

Loa

Quý vị sẽ không nhận lại được tiền mặt, nhưng quý vị sẽ nhận được mã Amazon để có giá trị trao đổi tương ứng để sử dụng trả cho những món hàng mua mới khi quý vị thanh toán.

10. Thẻ Visa prime rewards

Thẻ Visa Prime Rewards cung cấp cho quý vị một thẻ quà tặng trị giá $200 khi cấp thẻ. Quý vị có thể sử dụng thẻ này tại Amazon và Whole Foods với tỷ lệ hoàn tiền 5%. Vào Ngày Prime, các thành viên được hoàn tiền tới 6%. Quý vị sẽ được hoàn tiền 2% tại các hiệu thuốc, trạm xăng, và nhà hàng, và 1% khi mua các mặt hàng khác. Thẻ này không thu phí hàng năm.

Hãy sử dụng thẻ này để đi du lịch; thẻ này không có phí giao dịch ở ngoại quốc.

11. Người Mua sắm Hàng đầu

Sẽ có nhiều điều để nói về Amazon Prime Membership (thẻ Thành viên Hàng đầu Của Amazon). Tất nhiên, lợi ích lớn nhất là hầu hết các mặt hàng đều được miễn phí vận chuyển; nhưng quý vị cũng có thể nhận được cả Video và Âm nhạc Hàng đầu.

Quý vị có thể chia sẻ thẻ thành viên này trong gia đình của quý vị. Vợ/chồng và tối đa bốn người con có thể nằm trong gói này. Đó là gói Gia Đình Amazon. Video Hàng đầu cũng có sẵn dành cho các thành viên gia đình của quý vị.

Với một khoản phụ phí, còn có loại Amazon Kids. Chương trình này được thiết kế cho trẻ em 3-12 tuổi. Nó có nội dung và các thương hiệu nguyên bản như Disney, Nickelodeon, Marvel, v.v. Chương trình này cung cấp quyền kiểm soát của phụ huynh với một bảng lựa chọn thuận tiện.

Tận dụng các Ưu đãi và các Chương Trình

Cho dù quý vị đang sử dụng Amazon để mua một mặt hàng đặc biệt nào đó hay để mua sắm hàng ngày, hãy tận dụng các ưu đãi. Từ việc gắn các phiếu giảm giá cho đến mua hàng từ kho (outlet), đều có sẵn nhiều mặt hàng. Vì vậy, hãy dành thời gian để khám phá các tùy chọn này và tiết kiệm thêm tiền.

Bản quyền của The Epoch Times © 2022. Các quan điểm và ý kiến ​​được bày tỏ chỉ là của các tác giả. Những thông tin này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chung và không nên được hiểu hoặc hiểu như một khuyến nghị hoặc một lời mời chào. The Epoch Times không đưa ra lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý, lập kế hoạch tài chính, lập kế hoạch bất động sản hoặc bất kỳ lời khuyên tài chính cá nhân nào khác. The Epoch Times không chịu trách nhiệm về tính chính xác hoặc kịp thời của thông tin được cung cấp.


Mike Valles
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Minh Trí biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn